Quy định về sử dụng lao động làm thêm giờ

Quy định về sử dụng lao động làm thêm giờ

Công ty tôi đang có nhu cầu tăng khối lượng hàng sản xuất. Vì vậy muốn sử dụng lao động làm thêm giờ. Vậy công ty cần phải đáp ứng điều kiện gì?


Bài viết liên quan:


làm thêm giờTư vấn Hợp đồng lao động:

Với trường hợp của bạn Tổng đài tư vấn xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại khoản 1 Điều 106 Bộ luật Lao động năm 2012 quy định về làm thêm giờ như sau: “Làm thêm giờ là khoảng thời gian làm việc ngoài thời giờ làm việc bình thường được quy định trong pháp luật, thỏa ước lao động tập thể hoặc theo nội quy lao động”.

Đồng thời tại khoản 2 Điều 106 Bộ luật Lao động năm 2012 quy định Người sử dụng lao động được sử dụng người lao động làm thêm giờ khi đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

Thứ nhất, Được sự đồng ý của người lao động;

Thứ hai, Bảo đảm số giờ làm thêm của người lao động không quá 50% số giờ làm việc bình thường trong 01 ngày, trường hợp áp dụng quy định làm việc theo tuần thì tổng số giờ làm việc bình thường và số giờ làm thêm không quá 12 giờ trong 01 ngày; không quá 30 giờ trong 01 tháng và tổng số không quá 200 giờ trong 01 năm, trừ một số trường hợp đặc biệt do Chính phủ quy định thì được làm thêm giờ không quá 300 giờ trong 01 năm;

Thứ ba, Sau mỗi đợt làm thêm giờ nhiều ngày liên tục trong tháng, người sử dụng lao động phải bố trí để người lao động được nghỉ bù cho số thời gian đã không được nghỉ.

Như vậy, nếu thỏa thuận được với người lao động và sắp xếp số giờ làm thêm và nghỉ ngơi của người lao động theo quy định trên thì công ty bạn có thể sử dụng người lao động làm thêm giờ.

làm thêm giờ

Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172

Nếu còn vấn đề gì thắc mắc về vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.