Thời gian nghỉ ngơi của lao động nữ khi nuôi 2 con dưới 12 tháng tuổi

Tôi muốn hỏi về thời gian nghỉ ngơi của lao động nưc khi nuôi con dưới 12 tháng tuổi. Tôi là lao động nữ, vừa mới đi làm sau khi sinh đôi 2 cháu. Tôi không biết đối với trường hợp sinh đôi như thế này thì mỗi ngày đi làm tôi được nghỉ bao nhiêu phút?Thời gian nghỉ ngơi

Tư vấn hợp đồng lao động:

Với trường hợp của bạn Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ vào Khoản 5 Điều 155 Bộ Luật lao động 2012 quy định về bảo vệ thai sản đối với lao động nữ:

“…trong thời gian nuôi con dưới 12 tháng tuổi, được nghỉ mỗi ngày 60 phút trong thời gian làm việc. Thời gian nghỉ vẫn được hưởng đủ tiền lương theo hợp đồng lao động.”

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm tại Khoản 3 Điều 7 Nghị định số 85/2015/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Bộ luật Lao động về chính sách đối với lao động nữ:

“3. Lao động nữ trong thời gian nuôi con dưới 12 tháng tuổi được nghỉ như sau:

a) Mỗi ngày 60 phút trong thời gian làm việc để cho con bú, vắt, trữ sữa, nghỉ ngơi;

b) Thời gian nghỉ vẫn được hưởng đủ tiền lương theo hợp đồng lao động.”

Thời gian nghỉ ngơi

Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172

Như vậy, trong trường hợp này, trong thời gian nuôi con dưới 12 tháng tuổi, bạn sẽ được nghỉ mỗi ngày 60 phút trong thời gian làm việc để cho con bú, vắt sữa, trữ sữa, nghỉ ngơi và vẫn được hưởng đủ tiền lương theo hợp đồng lao động.
Bạn có thể tham khảo thêm về quyền lợi của lao động nữ khi nuôi con dưới 12 tháng tuổi tại bài viết: Nuôi con dưới 12 tháng tuổi lao động nữ được hưởng quyền lợi gì?

Mọi vấn đề còn vướng mắc xin vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.