Thời gian thử việc đối với lao động phổ thông

Thời gian thử việc đối với lao động phổ thông

Công ty tôi có nhu cầu mở rộng sản xuất nên cần thuê thêm lao động. Dự kiến công ty sẽ tuyển thêm 50 lao động phổ thông. Công ty tư vấn An Nam cho tôi hỏi công ty tôi có thể thử việc tối đa bao nhiêu ngày đối với những lao động phổ thông này?


Bài viết liên quan:


lao động phổ thôngTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Với trường hợp của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Theo quy định tại Điều 27 Bộ luật lao động 2012 về thời gian thử việc thì:
“Điều 27. Thời gian thử việc
Thời gian thử việc căn cứ vào tính chất và mức độ phức tạp của công việc nhưng chỉ được thử việc 01 lần đối với một công việc và bảo đảm các điều kiện sau đây:
1. Không quá 60 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ cao đẳng trở lên;
2. Không quá 30 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn kỹ thuật trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, công nhân kỹ thuật, nhân viên nghiệp vụ.
3. Không quá 6 ngày làm việc đối với công việc khác”

lao động phổ thông

Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172

Lao động phổ thông thường là người lao động không có bằng cấp (lao động chân tay cần sức khỏe) nên theo quy định nêu trên thì đối với những đối tượng này, người sử dụng lao động chỉ được thử việc 1 lần tối đa 6 ngày.

Trong trường hợp của công ty bạn, nếu công ty bạn muốn mở rộng sản xuất và muốn tuyển lao động phổ thông thì công ty bạn được thử việc 1 lần cho những công nhân này tối đa là 6 ngày.

Bạn vui lòng tham khảo thêm các bài viết sau: Thời gian thử việc có được tính để hưởng trợ cấp thôi việc?

Nếu trong quá trình giải quyết còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.