Tư vấn về hình thức trả lương cho người lao động

Tư vấn về hình thức trả lương cho người lao động

Doanh nghiệp tôi có 30 lao động. Doanh nghiệp muốn trả lương cho người lao động qua tài khoản ngân hàng Agribank có được không? Tôi trả tiền lương cho người lao động vào ngày 15 hằng tháng có đúng quy định pháp luật không?


Bài viết liên quan:

hình thức trả lươngTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnVới câu hỏi của bạn; chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại khoản 1 Điều 94 Bộ luật lao động năm 2012 quy định về hình thức trả lương: “Người sử dụng lao động có quyền lựa chọn hình thức trả lương theo thời gian, sản phẩm hoặc khoán. Hình thức trả lương đã chọn phải được duy trì trong một thời gian nhất định; trường hợp thay đổi hình thức trả lương, thì người sử dụng lao động phải thông báo cho người lao động biết trước ít nhất 10 ngày”.

Như vậy, theo quy định của pháp luật bạn có thể lựa chọn hình thức trả lương và thời gian trả lương phù hợp với điều kiện của doanh nghiệp mình. Vì vậy, việc bạn trả lương cho người lao động vào ngày 15 hàng tháng là phù hợp với quy định pháp luật.

Đồng thời, căn cứ theo quy định tại khoản 2 Điều 94 Bộ luật lao động năm 2012: “Lương được trả bằng tiền mặt hoặc trả qua tài khoản cá nhân của người lao động được mở tại ngân hàng. Trường hợp trả qua tài khoản ngân hàng, thì người sử dụng lao động phải thỏa thuận với người lao động về các loại phí liên quan đến việc mở, duy trì tài khoản”.

hình thức trả lương

Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172

Theo quy định trên, bạn có thể trả lương cho người lao động qua tài khoản ngân hàng Agribank. Tuy nhiên, bạn phải thỏa thuận với người lao động về chi phí mở tài khoản hoặc các chi phí phát sinh khi sử dụng thẻ ngân hàng theo quy định của pháp luật.

Trong quá trình giải quyết nếu còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.