Có phải anh ấy đã “hết yêu” ?

Em và bạn trai quen nhau 6 năm rồi. Cách đây hơn một tháng lúc đó vừa bị thôi việc ở công ty, em tình cờ phát hiện ra tin nhắn của một số lạ gửi đến cho bạn trai, anh không đọc mà bỏ ngay vào túi quần. Em hỏi thì anh trả lời qua loa, rồi tìm cách xóa tin nhắn đó. Kể từ đó em bắt đầu nghi ngờ và tìm cách kiểm tra điện thoại bạn trai. Anh biết được và cấm em đụng vào chiếc đi động đó nữa. Anh cứ ôm điện thoại trong người vì sợ em đụng đến nó và còn cài mật khẩu.co-phai-anh-ay-da-het-yeu1

Có phải anh ấy đã “hết yêu” ?

Dạo này anh ít nhắn tin cho em hơn, chẳng còn nhắn những lời yêu đương nhớ nhung khi không gặp mặt. Thời gian của anh dành cho em cũng ít hơn trước. Em hỏi thẳng thì anh nói không làm gì phản bội em hết. Em thật sự còn yêu anh nhiều lắm. Nhưng bây giờ em không biết phải dối diện như thế nào? Có phải anh đang chán em và đang tìm hiểu người mới không?

Chuyên gia tư vấn tâm lý cho rằng: Khi yêu nhau trong một thời gian quá dài như vậy, nếu không biết cách tự làm mới mình thường xuyên, hiển nhiên cảm giác nhàm chán sẽ dần xuất hiện.

Với những biểu hiện của bạn trai, chưa thể kết luận rằng anh ấy đang chán hoặc có người khác. Tuy nhiên, có thể thấy rõ là anh ấy đang có vấn đề gì đó không muốn bạn biết hoặc tham dự vào. Có thể đó là một vấn đề gặp phải trong công việc, cũng có thể là một vấn đề trong cuộc sống riêng của anh ấy. Bạn không nên vội vàng kết luận không hay cho người yêu khi chưa biết rõ sự việc.

Bản thân bạn cũng vừa thôi việc, có thể do tâm lý bất an lúc này là sợ anh ấy chán mình vì mình không có việc làm. Áp lực tìm kiếm công việc mới cũng như ngại với dư luận mọi người nên tâm lí của bạn luôn nảy sinh ra những suy nghĩ tiêu cực. Thời gian rảnh rỗi bạn lại ngồi suy nghĩ những vấn đề đó theo chiều hướng xấu nên khó có thể sáng suốt để nhìn nhận toàn bộ vấn đề.

Để có thể xóa bỏ được điều nghi ngờ này hoàn toàn không dễ. Đòi hỏi ở bạn sự khéo léo, sự kiên trì và sự bình tĩnh. Nếu bạn càng tỏ ra nôn nóng, thiếu kiềm chế bản thân, anh ấy sẽ càng cố gắng tìm cách giấu diếm, đối phó. Và vô tình cả hai bạn đều đang đẩy sự việc đi ngày càng xa và tồi tệ hơn. Bạn càng dò hỏi hay nhắc đi nhắc lại vấn đề ấy càng khiến anh ấy cảm thấy khó chịu và vô hình chung chính bạn làm cho anh ấy thêm bực bội, chán ghét, áp lực. Bản thân anh ấy nếu cảm thấy sự tin tưởng từ phía bạn thì nhất định sẽ chủ động chia sẻ vấn đề cùng bạn.

co-phai-anh-ay-da-het-yeu

Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến 24/7: 1900 6172

Thời gian trước mắt, bạn cần tìm cho mình một công việc làm ổn định để đảm bảo cuộc sống cá nhân. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm cơ hội thuận tiện thường xuyên ghé nhà bạn trai để tìm hiểu thêm về tính cách lối sống và những khó khăn mà anh ấy đang gặp phải lúc này. Thêm vào đó, bạn cần tế nhị tìm hiểu những mối quan hệ của anh ấy hiện nay, trao đổi với anh ấy về dự định tương lai của hai bạn để xem thái độ anh ấy thế nào.

Hãy cho anh ấy biết là yêu là cùng nhau chia sẻ mọi khó khăn dù có thể bạn không giúp được gì nhưng bạn hoàn toàn có thể là chỗ dựa và động lực cho anh ấy vượt qua. Nếu như vấn đề thực sự nằm ở việc anh ấy có mối quan hệ khác thì việc bạn phát hiện ra cũng chỉ là sớm hay muộn mà thôi. Thay vì cứ ngồi suy đoán như vậy hãy chia sẻ thẳng thắn với anh ấy, xoa dịu anh ấy và dùng tình yêu 6 năm qua để có thể khiến anh ấy yên tâm chia sẻ cùng bạn.

Sau khi có đầy đủ thông tin chính xác, lúc đó tùy thuộc và thông tin bạn có được và đưa ra những quyết định đúng đắn, phù hợp với thực tế. Tất nhiên, trong thời gian này, bạn cũng nên cẩn trọng không nên để xảy ra những tình huống ngoài ý muốn để rồi đưa đến hậu quả mà cả hai bạn không mong đợi.

Trong tình yêu, bên cạnh sự tin tưởng, đòi hỏi phải có thêm phần tỉnh táo bạn nhé. Chúc bạn nhanh chóng tìm được đáp án tốt cho vấn đề của mình.

 

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.