Mang thai với người yêu cũ, có nên giữ lại làm mẹ đơn thân?

Em năm nay 26 tuổi. Em đã yêu một người cho đến nay được 5 năm nhưng anh ta vừa phản bội em. Em phát hiện ra chuyện đó cách đây 1 tháng và bây giờ anh ta đã chuẩn bị cưới người con gái khác do cô gái đó đã có thai. Điều nghiệt ngã bây giờ là em cũng đang mang trong mình giọt máu của anh ta. Em không muốn dùng nó níu kéo anh ta, vì bản thân vợ sắp cưới của anh ta cũng đang mang thai em không muốn làm mọi thứ rắc rối thêm.Mang thai với người yêu cũ, có nên giữ lại làm mẹ đơn thân?

Mang thai với người yêu cũ, có nên giữ lại làm mẹ đơn thân?

Em cảm thấy sinh linh đó đang lớn dần trong em và nó khiến em cảm thấy không nỡ rời xa nó. Bạn bè đều khuyên em bỏ nó nhưng nó không có tội tình gì cả. Và bây giờ em cũng chẳng còn niềm tin vào đàn ông nữa, thế nên em muốn làm mẹ đơn thân thì có nên hay không? Mong chuyên gia tư vấn tâm lý giúp cho em lời khuyên.

– Chuyên gia tư vấn tâm lý –

Chào bạn! 

Chắc hẳn là bạn đã nhận ra đối với một người đàn ông phản bội bạn, trong khi bạn và anh ta yêu nhau đến 5 năm nhưng anh ta vẫn lừa dối bạn, làm người khác có thai và quyết định cưới người đó. Bạn quyết định không níu kéo anh ta vì đứa con là một quyết định đúng đắn bởi với con người như vậy cho dù có lấy nhau thì cũng không hạnh phúc. Hơn nữa lại đẩy mọi chuyện vào thế khó xử.

Bản năng làm mẹ của người phụ nữ quả thật rất lớn, chuyên gia tâm lý hoàn toàn có thể hiểu và cảm thông cho những suy nghĩ này của bạn. Bạn không nỡ từ bỏ giọt máu, sinh linh bé nhỏ trong cơ thể mình vì nó cũng như một phần của bạn vậy. Nhưng khi bạn đã quyết định làm mẹ đơn thân, bạn hãy cân nhắc đến các vấn đề mà các bà mẹ đơn thân khác vẫn đang gặp phải:

Thứ nhất: Nuôi lớn một đứa trẻ, chăm sóc và giáo dục nó vốn là điều khó khăn cho tất cả các cặp vợ chồng. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải chịu đựng khó khăn gấp nhiều lần. Vừa lo tiền ăn, tiền học lại còn vừa lo nuôi dạy con mà không có ai đỡ dần. Giả sử những lúc bạn ốm đau, con mình trở bệnh lúc đêm hôm lấy ai làm người chăm sóc cho cả hai mẹ con?

Thứ hai: Liệu với mức lương và khả năng hiện tại, em có thể tự mình nuôi nấng con? Và với một thân một mình liệu có chống đỡ nổi những điều tiếng xã hội, những khó khăn mà bình thường đều là do những người đàn ông trong gia đình gánh vác?

Thứ ba: Bạn sẽ làm gì khi con của bạn hỏi ba ở đâu? Ba nó là ai? Làm sao để giải thích cho con? Làm sao đề con không cảm thấy thiếu thốn tình cảm và bàn tay người cha. Làm sao khi con bị bạn bè trêu ghẹo, đối diện với những điều tiếng xã hội.

Mang thai với người yêu cũ, có nên giữ lại làm mẹ đơn thân?

Mang thai với người yêu cũ, có nên giữ lại làm mẹ đơn thân?

Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến 24/7: 1900 6172

Bạn còn trẻ, bạn cảm thấy bạn có thể làm được nhưng bạn hãy nghĩ cho con bạn, liệu sau này con có thực sự được hạnh phúc hay không? Hay là mình sẽ phải dằn vặt day dứt vì không đem lại được cho con một mái ấm thực sự.

Nếu giữ lại đứa con, bạn sẽ phải chấp nhận sau này giữ cả những mối quan hệ với cha ruột đứa trẻ. Chưa kể những mối quan hệ nhập nhằng với vợ anh ta. Nếu bạn không muốn nói ra thì liệu sự thật này bạn có thể che giấu được bao lâu? Giữ lại đứa con bạn sẽ phải giữ lại những khó khăn cho riêng mình và phải chấp nhận kết quả của quyết định đó cho dù nó như thế nào đi chăng nữa.

Còn nếu không giữ lại đứa trẻ, có thể bây giờ bạn sẽ rất đau lòng. Nhưng ít nhất bạn sẽ có tương lai rộng mở hơn, rồi bạn sẽ tìm được hạnh phúc của mình. Tìm một mái ấm gia đình hạnh phúc trọn vẹn cho những đứa con sau này nữa. Đó cũng là cách tốt nhất cho em và cả cho con của bạn nữa.

Hiện tại, bạn nên nói chuyện này cho mẹ bạn, người trong gia đình để cùng tìm cách giải quyết. Nhất định mọi người sẽ đưa ra cho bạn cách tốt nhất để giải quyết chuyện này. Hơn ai hết, những người thân trong gia đình vào lúc này là những người mà bạn đáng quan tâm và tin tường nhất.

Chúc bạn có được quyết định sáng suốt!

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.