Phải làm gì khi vợ qua lại với người yêu cũ

Em năm nay 45 tuổi. Vợ chồng em lấy nhau đã được hơn 20 năm và đã có với nhau 2 đứa con trai nhưng vợ của em vẫn qua lại với người yêu cũ. Em cũng đã nói với cô ấy rằng: người đó không tốt với em. Người đó đi bộ đội về không lấy em mà lại lấy người khác và em đến với anh thì em phải chấm dứt hẳn với người đó…cô ấy cũng đã nhiều lần hứa hẹn thay đổi nhưng vẫn đâu hoàn đấy.


Phải làm gì khi vợ qua lại với người yêu cũ

Phải làm gì khi vợ qua lại với người yêu cũ

Nhiều lần em cũng bắt gặp quả tang nhưng cô ấy vẫn tiếp tục. Em nghe hàng xóm, họ hàng nói nhiều quá em cũng rất bức xúc. Nhiều khi em nghĩ tới việc cho em, vợ và người đó cùng chung một số phận nhưng em lại thương các con, nhỡ  mai này chúng có muốn vào công an hay bộ đội thì lại không được. Em đang rất đau đầu vì không biết phải giải quyết chuyện này như thế nào? Mong chuyên gia tâm lý cho em một lời khuyên. Em xin chân thành cảm ơn!

– Chuyên gia tư vấn tâm lý –

Chào bạn! 

Chúng tôi xin được chia sẻ và cảm thông với hoàn cảnh của bạn. Quả thật, khi vợ mình vẫn còn quan hệ tình cảm với người yêu cũ thì không người chồng nào có thể cảm thấy thoải mái được. Tuy nhiên, khi rơi vào hoàn cảnh như vậy, bạn vẫn đủ bình tĩnh để suy xét trước sau chứng tỏ rằng, bạn là một người đàn ông rất có bản lĩnh và chín chắn.

Khi biết vợ mình có chuyện ngoại tình với người yêu cũ, bạn cũng đã khuyên nhủ, bạn cũng đã tha thứ và cô ấy cũng đã  nhiều lần hứa hẹn nhưng cô ấy đều không chấm dứt được với người đàn ông kia. Có lẽ, chuyện tiếp tục khuyên nhủ, níu kéo mong cô ấy quay lại với cuộc sống gia đình, thực hiện đúng với nghĩa vụ của vợ chồng là chung thủy là liều thuốc không còn tác dụng hoặc không còn nhiều tác dụng nữa.

Trong hoàn cảnh này, bạn nên có một cuộc nói chuyện thẳng thắn với cô ấy để bàn về tác hại của những hành động sai trái đó đối với cuộc sống của bạn, đối với cuộc sống của các con. Hãy giúp cô ấy nhìn nhận toàn bộ hậu quả có thể xảy ra nếu hành động ngoại tình của cô ấy vẫn được tiếp diễn. Hãy chỉ ra cho cô ấy thấy những bức xúc trong lòng của bạn. Hãy nói với cô ấy các con sẽ nghĩ về người mẹ của chúng như thế nào?

Phải làm gì khi vợ qua lại với người yêu cũ

Phải làm gì khi vợ qua lại với người yêu cũ

Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến 24/7: 1900 6172

Sau lần nói chuyện thẳng thắn này, bạn sẽ cho vợ mình thêm một thời gian nữa để thay đổi. Nếu cô ấy không hề có những chuyển biến tích cực thì có lẽ bạn phải tính tới chuyện  dừng lại cuộc hôn nhân này.

 Điều này thực sự bạn không hề muốn nhưng cuộc sống vợ chồng là phải do cả hai bên cùng nhau gìn giữ chứ không thể chỉ mỗi mình bạn cố gắng còn cô ấy thì không. Nếu việc tiếp tục duy trì  cuộc hôn nhân này, chỉ xuất phát từ một phía thì nó chỉ tạo ra sự đau khổ cho bạn, tạo ra sự mặc cảm cho các con. Bạn thử cân nhắc xem việc duy trì một gia đình như vậy liệu có thực sự tốt hơn cho tất cả mọi người hay không.    

Chúc bạn hạnh phúc!


Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gọi ngay