Sắp cưới nhưng vẫn còn tình cảm với người yêu cũ

Em năm nay 18 tuổi đang học nghề lái xe và đang yêu một cô gái làm nghề may. Chúng em cũng đã thưa chuyện với gia đình và cả hai bên gia đình đều rất ủng hộ. Em cũng hay sang nhà cô ấy chơi và cô ấy cũng thường xuyên sang nhà em. Chúng em dự định sang năm khi công việc của em ổn định, chúng em sẽ kết hôn với nhau.


Em cũng rất yêu cô ấy nhưng cách đây mấy ngày, em có gặp lại người yêu cũ. Cô ấy và em đã chia tay nhau cách đây 2 năm do gia đình cô ấy không đồng ý chuyện tình cảm của chúng em. Cô ấy muốn quay lại với em. Em thấy mình vẫn còn tình cảm với người yêu cũ nên giờ đây em đang rất khó xử. Mong chuyên gia tâm lý cho em xin một lời khuyên. Em xin cảm ơn!

– Chuyên gia tư vấn tâm lý – 

sap-cuoi-nhung-van-con-tinh-cam-voi-nguoi-yeu-cu

Sắp cưới nhưng vẫn còn tình cảm với người yêu cũ

Chào bạn!

Có lẽ mối tình cách đây 2 năm khi bạn mới chỉ 16 tuổi là tình yêu đầu của bạn nên còn để lại dư âm trong lòng bạn rất nhiều. Đặc biệt mối tình đó lại bị ngoại cảnh tác động dẫn tới chia tay lại càng khiến những dấu vết trong lòng bạn càng thêm khó phai mờ. Vì thế khi người yêu cũ của bạn đặt vấn đề nối lại tình xưa có lẽ trong lòng bạn không khỏi xúc động bồi hồi vì những tình cảm xưa cũ.  

Tuy nhiên, bạn và người yêu hiện tại đang xây dựng được một nền tảng rất vững chắc. Nền tảng đó là tình yêu của hai người, là sự ủng hộ của hai bên phía gia đình, là những dự định, kế hoạch cho tương lai. Những nền tảng đó đã được hình thành và đang phát triển ngày một bền vững hơn. Nếu bạn phá bỏ những thứ tương đối vững chắc, những thứ hiện hữu hiện tại  này để theo đuổi những cảm xúc của ngày xưa và không có bất kì một căn cứ nào để làm nền tảng đảm bảo cho bạn với cô người yêu cũ sẽ xây dựng được một tương lai  như những gì bạn và người yêu hiện tại đang có. Nếu bạn lựa chọn cô người yêu cũ thì bạn đang bỏ đi những thứ bạn đang có để theo đuổi những thứ vẫn còn nằm trong mờ mịt, mông lung. Như các cụ ta đã nói là bạn đang thả mồi bắt bóng.

Sắp cưới nhưng vẫn còn tình cảm với người yêu cũ

Sắp cưới nhưng vẫn còn tình cảm với người yêu cũ

Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến 24/7: 1900 6172

Hãy coi những kỷ niệm của cuộc tình đó là một phần đã qua của cuộc sống để mỗi lúc nhớ về bạn sẽ có thêm sự phong phú hơn trong cuộc sống hiện tại. Khi cô ấy có nhắn tin gọi điện thì cũng trò chuyện như những người bạn thôi đừng sướt mướt quá mà ảnh hưởng tới cô người yêu bây giờ. Hãy nói với cô ấy rằng: tiếc nhỉ, ngày xưa mình chẳng đến được với nhau nhỉ. Giờ thì anh cũng sắp lấy vợ rồi chắc là em cũng chẳng mấy mà lấy chồng…

Mọi thứ chỉ nên dừng lại ở đó thôi bạn ạ. Bạn đừng dấn sâu vào cuộc tình quá khứ để rồi mất tất cả.

Chúc bạn luôn luôn sáng suốt!


Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.