Chồng có con riêng bên ngoài tôi phải làm sao?

Tôi và chồng tôi lấy nhau đến nay cũng được gần 5 năm và có với nhau một đứa con. Con tôi mới 2 tuổi. Gần đây tôi phát hiện anh hay phải đi công tác, thường xuyên vắng nhà. Tôi theo dõi mới biết anh có bồ ở bên ngoài và còn có con với người đó. 


Chồng có con riêng bên ngoài tôi phải làm sao?

Chồng có con riêng bên ngoài tôi phải làm sao?

Hiện tại, tôi đang rất bấn loạn không biết phải làm thế nào? Sẽ ly hôn với anh hay vẫn tiếp tục chung sống. Nếu tiếp tục chung sống với nhau thì cuộc sống cũng sẽ trở nên căng thẳng còn nếu ly hôn thì tôi sợ con tôi lại không có cha ở bên cạnh. Tôi phải làm thế nào bây giờ.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Chào bạn!

Trong cuộc sống vợ chồng không ai có thể nói trước được điều gì. Mái ấm gia đình có hạnh phúc hay không là do cả hai cùng cố gắng chứ không phải một bên xây một bên phá.

Trong trường hợp này của bạn, bạn nên thẳng thắn trao đổi cùng với chồng của mình. Bạn nên hỏi rõ anh ấy xem tại sao anh ấy lại cư xử như vậy? Phải chăng anh không còn yêu gia đình, không còn yêu vợ và con nữa hay là do vòng xoáy của cuộc đời đã làm anh lầm lỡ trong cơn say. Khi bạn nói chuyện thẳng thắn với chồng của bạn thì bạn sẽ cảm nhận được tình cảm mà anh ấy dành cho bạn và gia đình như thế nào và mình có thể tha thứ cho anh ấy được hay không?

Nếu chồng bạn còn yêu gia đình thì bạn nên trao đổi với chồng mình về việc chấm dứt mối quan hệ với người phụ nữ kia còn con thì bạn có thể mang về nuôi hoặc cấp dưỡng. Còn nếu trong trường hợp chồng bạn không rõ ràng thì bạn nên quan sát hành động của anh ấy, quan sát tình cảm của anh dành cho gia đình là như thế nào để có thể tha thứ được hay là phải ly hôn. Bạn phải xem xét tình hình thực tế để đưa ra quyết định cho mình cho phù hợp vì chuyện tình cảm là chuyện rất khó và không tùy thuộc vào tình cảm từ một phía.

Chúc bạn sớm ổn định được cuộc sống của mình!

Trong quá trình giải quyết nếu phát sinh các mâu thuẫn, những trường hợp ngoài ý muốn khác bạn có thể liên hệ 1900.6172 để được các chuyên gia tâm lý lắng nghe và chia sẻ cùng bạn.


Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.