Nguyên tắc của người làm dâu

Có thể sẽ có người thắc mắc tại sao cuộc sống mẹ chồng nàng dâu xưa nay vẫn cay đắng muôn phần, dù cố gắng như thế nào thì cũng xảy ra chuyện này, chuyện kia. Nhưng các bạn hoàn toàn có thể né tránh được những mâu thuẫn trong đời sống  với mẹ chồng, tất cả mọi chuyện chẳng qua là do lòng tham lam, sự giận dữ và tính u mê của mỗi cá nhân mà ra.


Bài viết liên quan:

Điều này có thể có ở cả hai người hoặc ở một phía tức là ở mẹ chồng hoặc con dâu mà dẫn tới những mâu thuẫn trong đời sống hàng ngày giữa mẹ chồng nàng dâu. Nhưng nói đi cũng phải nói lại dù gì phận làm con dâu cũng là con, cũng phải thể hiện rõ bổn phận của một nàng dâu. Dưới đây là một số nguyên tắc mà các nàng dâu nên học để tránh sự mâu thuẫn nhất định giữa mẹ chồng nàng dâu.

1. Trong nếp sống sinh hoạt

Không nên ở chung với bố mẹ chồng mà chỉ nên ở gần bởi ở chung trước sau gì cũng xảy ra chuyện mâu thuẫn nhỏ nhặt trong cuộc sống thường ngày, dễ mất tình cảm, các cụ vẫn có câu “xa thương gần thường”. Đừng tị nạnh việc ông bà không chăm cháu “sao ông bà có thể chăm cháu cho anh chị mà cháu nhà con lại không thể trông” con là con của bạn, bạn có trách nhiệm chăm sóc, nếu bố mẹ trông cho thì được không trông cũng không được phép trách bố mẹ.

2. Tài sản nhà chồng

Không nhòm ngó tài sản nhà chồng bố mẹ cho nhiều thì được nhiều, cho ít thì được ít không cho cũng không được phép đòi hỏi. Nếu bố mẹ có cho thì chỉ là cho cháu nội và con trai của họ bạn không nên đòi hỏi.

3. Cách ứng xử

Phận bạn là con dù mẹ chồng có sai thì bạn tuyệt đối không được hỗn với mẹ chồng bạn, dù bạn có nói bất cứ điều gì thì chỉ thiệt cho bản thân bạn mà thôi, dẫu biết là khó chấp nhận nhưng hãy nghĩ tới cuộc sống sau này “một điều nhịn chín điều lành” .

Nguyên tắc của người làm dâu

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Hãy coi mẹ chồng như một người bạn, bạn ở đây không phải là cá mè một lứa, mẹ chồng là người bạn lớn tuổi, con dâu là người bạn nhỏ, hãy thường xuyên xin lời khuyên từ người bạn lớn hơn, thể hiện rõ sự tôn trọng lắng nghe. Tuy nhiên một bàn tay không thể tạo nên tiếng vỗ nếu mình cố gắng mà mẹ vẫn phủ nhận thì bạn cũng không nên kì vọng lớn làm gì chỉ cần bạn thực hiện đúng bổn phận của người con dâu.

4. Không có chia rẽ gia đình chồng

Không có những hành vi và lời nói chia rẽ gia đình chồng như ngồi lê đôi mách kể xấu gia đình chồng, kể xấu mẹ chồng hoặc đặt điều thêm bớt mẹ anh thế này mẹ anh thế kia. Không kể xấu để lôi kéo con mình cho nó ghét ông bà nội đấy là cách hành xử ngốc nghếch nhất.

5. Quá thể thì phản kháng

Con dâu cũng là con người nếu bạn làm đúng bổn phận của mình từ đầu tới cuối, mà vẫn nhận lại được sự ngược đãi quá thể, hoặc có hành vi đánh đập bạn quá đáng thì bạn nên phải kháng lại sự chịu đựng của con người là có hạn mà thôi.


Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gọi ngay