Nỗi đau khi phát hiện chồng ngoại tình

Vợ chồng tôi đã cưới nhau được 10 năm, anh ấy là người rất tình cảm, rất biết chăm chút cho gia đình, anh cũng không ngần ngại cùng tôi làm việc nhà. Khi tôi ốm đau anh sẵn sàng đút cháo và tắm cho tôi. Nhưng thời gian gần đây anh có qua lại với một người phụ nữ khác.


Vợ chồng tôi đã cưới nhau được 10 năm, anh ấy là người rất tình cảm, rất biết chăm chút cho gia đình, anh cũng không ngần ngại cùng tôi làm việc nhà. Khi tôi ốm đau anh sẵn sàng đút cháo và tắm cho tôi. Nhưng thời gian gần đây anh có qua lại với một người phụ nữ khác. Tôi phát hiện và yêu cầu anh dừng lại, anh cũng nói dừng lại nhưng hai người họ vẫn qua lại với nhau, tôi có đọc được tin nhắn là cô ấy dọa chồng tôi nếu xa cô ấy thì cô ấy sẽ tự tử. Tôi cũng đã gặp cô ấy để nói chuyện, cô ấy nói yêu chồng tôi rất chân thành và không muốn dừng lại. Giờ tôi không biết phải làm thế nào? Mong chuyên gia tư vấn giúp tôi.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Bạn thân mến!

Người mà hàng ngày bạn vẫn đầu gối tay ấp nay lại dành tình cảm cho một người phụ nữ khác, có lẽ đó là điều mà khó có người phụ nữ nào có thể chấp nhận được. Nhưng khi bạn phát hiện ra chồng bạn đang có mối quan hệ bên ngoài bạn đã rất bình tĩnh để xem xét mọi chuyện chứ không vội vàng mà um xùm mọi chuyện. Bạn đã cố gắng dành cho mình một chút thời gian để suy nghĩ về mọi chuyện, về việc chồng bạn có mối quan hệ bên ngoài, về cuộc sống vợ chồng, từ đó bạn thấy những điểm mà bạn chưa làm được để khiến chồng ngoại tình. Bạn đã cố gắng tìm cho mình một lý do nào đó để trấn an tinh thần của mình, để bạn có thể trò chuyện được với chồng của mình.

Một trong những nguyên nhân của ngoại tình có thể do tình cảm lạnh nhạt, có thể do đối phương không quản lý được vấn đề kinh tế hoặc không quản lý được vấn đề thời gian. Việc chồng bạn ngoại tình như vậy cũng đã chứng tỏ tình cảm của vợ chồng bạn ít nhiều cũng có những rạn nứt. Nhưng cuộc sống không tránh khỏi những lúc này kia, có thể trong giây phút không làm chủ được cảm xúc của mình mà sao lòng trước người phụ nữ khác nhưng quan trọng hơn là anh ấy còn yêu thương gia đình, còn mong muốn quay trở về với gia đình thì bạn hãy cho anh ấy thời gian để trở về với gia đình, để bắt đầu lại mọi thứ.

đau đớn khi phát hiện chồng ngoại tình

 

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Người phụ nữ kia có thể người ta không muốn là người phá hoại đi hạnh phúc của gia đình bạn nhưng từ khi quen anh, người phụ nữ đó nhận được sự yêu thương, sự quan tâm từ anh và cảm xúc thật của họ, họ mới tìm thấy cảm giác yêu. Họ thật đáng trách nhưng cũng thật đáng thương. Chia tay một cuộc tình ít nhiều họ cũng bị tổn thương nên họ mới có suy nghĩ đến việc tự tử, do đó bạn cũng cần có thái độ nhẹ nhàng nhưng cũng phải dứt khoát. Hãy cho cô ấy biết rằng việc cô ấy chen chân vào cuộc sống của gia đình bạn chỉ tạo ra những sự thiệt thòi cho người phụ nữ ấy mà thôi vì chồng bạn yêu thương bạn và các con nên sẽ chẳng bao giờ anh ấy rời xa gia đình, trong cả những ngày thường, những ngày nghỉ lễ, tết… thì anh ấy vẫn dành thời gian cho gia đình. Cô ấy cũng chỉ là một mình, cô ấy sẽ cô đơn và tủi hờn. 

Việc cô ấy đòi tự tử cũng chứng tỏ một phần nào đó tình cảm của cô ấy dành cho chồng của mình nhưng việc cô ấy dọa tự tử như vậy sẽ khiến cho chồng bạn rơi vào tình trạng khó xử, muốn quay trở về với gia đình nhưng lại sợ người phụ nữ ấy làm liều nhưng nếu anh ấy đi tiếp với người phụ nữ ấy thì không giữ được gia đình. Đây là khoảng thời gian chồng bạn rất cần bạn ở bên. Nếu bạn ở bên cạnh anh ấy, động viên anh ấy và cùng anh ấy tìm ra phương án tốt nhất để có thể dừng lại với người phụ nữ kia thì bạn có thể chấm dứt được mối quan hệ của chồng mình với họ. Bạn có thể để cho chồng mình chấm dứt từ từ với người phụ nữ đó, hãy để cho anh ấy có chút thời gian, có sự hờ hững, lạnh nhạt với người phụ nữ đó cho đến khi họ cảm thấy mệt mỏi, chán nản và rời bỏ chồng bạn. Lúc đó họ cũng không còn nghĩ đến cái chết nữa. Mọi thứ lại quay trở lại như trước đây.

Dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa thì cũng cần thời gian để làm lành mọi thứ, bạn không nên quá nóng vội mà đánh mất đi hạnh phúc của mình, đánh mất đi người mà mình yêu thương.

Chúc bạn hạnh phúc!


Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.