Phải làm gì khi gia đình ngăn cấm tình yêu vì khác biệt tôn giáo

Em năm nay 23 tuổi còn người yêu em 18 tuổi. Chúng em yêu nhau 1 năm nhưng khi bố mẹ cô ấy biết em theo đạo Công giáo thì họ ngăn cản rất quyết liệt (gia đình cô ấy không theo đạo).


Em năm nay 23 tuổi còn người yêu em 18 tuổi. Chúng em yêu nhau 1 năm nhưng khi bố mẹ cô ấy biết em theo đạo Công giáo thì họ ngăn cản rất quyết liệt (gia đình cô ấy không theo đạo). Bố mẹ chửi cô ấy thậm tệ và có những lời lẽ không hay về gia đình em. Cô ấy rất buồn nhưng vẫn quyết tâm yêu em và không có ý định chia tay. Giờ chúng em không biết phải làm sao để thuyết phục được bố mẹ cô ấy. Xin chuyên gia cho chúng em lời khuyên.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Chào bạn!

Thật là khó hiểu khi người bên lương không thích người bên đạo, tuy nhiên đây là câu chuyện thường gặp bạn à. Dù bố mẹ người yêu có những lời không hay về bạn nhưng bạn hãy bỏ qua lòng tự ái mà đến nói chuyện với họ để không phụ tình cảm và niềm tin của người yêu dành cho bạn.

Điều đầu tiên, bạn phải nói chuyện với người yêu để xác định nguyên nhân vì sao bố mẹ cô ấy lại phản đối dữ dội đến vậy. Nếu chỉ vì bạn theo đạo mà họ phản đối thì bạn sẽ dùng tâm lý để thuyết phục còn nếu có lí do nào khác thì các bạn hãy giải quyết sự tồn tại đó nhé.

ngăn cấm tình yêu vì khác biệt tôn giáo

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Bạn hãy thể hiện sự đứng đắn, nghiêm túc trong chuyện tình cảm của hai người để bố mẹ cô ấy thấy bạn là người đáng tin cậy, bạn cũng phải chú ý thái độ của mình: luôn tôn trọng, khiêm tốn trước người trên nhưng cũng không nhụt chí và từ bỏ quan điểm của mình. Trước khi đến gặp mặt xin phép bố mẹ người yêu cho bạn chính thức qua lại thì bạn phải tìm hiểu tính cách của họ thế nào, họ thích hay ghét điều gì,… để tạo được ấn tượng tốt và tránh những sai sót khi đối diện họ.

Mấu chốt vấn đề là bạn phải tìm được lí lẽ hợp lí để thuyết phục bố mẹ người yêu. Bạn cần khẳng định rằng mình yêu thương và có thể chịu trách nhiệm đối với cô ấy. Việc theo đạo sẽ không ảnh hưởng đến tình cảm gia đình khi hai người yêu thương nhau thật lòng. Cha mẹ nào cũng mong con được hạnh phúc nên khi cô ấy đã chọn bạn thì hãy cho bạn một cơ hội để chăm sóc che chở cho cô ấy.

Khi hai bạn đã chuẩn bị thật tốt và sẵn sàng cho buổi gặp mặt thì bạn chỉ cần mong chờ một chút may mắn để mọi việc suôn sẻ thôi.

Chúc hai bạn hạnh phúc!

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.