Thủ dâm trong nhiều năm có bị vô sinh không

Em năm nay 34 tuổi, chuẩn bị kết hôn với một người. Chúng em rất yêu thương và tôn trọng nhau nên chưa hề có chuyện vượt quá giới hạn. Tới ngày chuẩn bị về chung sống với nhau, em có một băn khoăn mong chuyên gia tâm lý tư vấn giúp cho em.


thu-dam-trong-nhieu-nam-co-bi-vo-sinh-khong-1

Thủ dâm trong nhiều năm có bị vô sinh không?

Từ năm em 16, 17 tuổi tới giờ, em thường xuyên thủ dâm. Việc em thủ dâm trong một quãng thời gian dài như vậy liệu có ảnh  hưởng gì tới việc sinh con của chúng em không ạ? Vì em rất sợ lấy cô ấy về rồi lại làm cho cô ấy phải khổ nên em mong  chuyên gia tâm lý cho em lời khuyên.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Chào bạn!

Chuyên gia tâm lý hiểu những băn khoăn của bạn. Việc bạn có những sự lo lắng như vậy trước khi lập gia đình thể hiện bạn là một người đàn ông rất có trách nhiệm.

Bạn trai thân mến! Thủ dâm là một hành động sinh lí hết sức bình thường. Nếu bạn thủ dâm ở độ tuổi 16, 17 thì bạn hãy tin rằng bạn không phải là người duy nhất nhưng mỗi người thì nhu cầu một khác, một độ tuổi khác nhau nên hầu hết ai cũng đã từng thủ dâm trong cuộc đời ở một mức độ nào đó. 

Việc bạn có hành vi tự kích thích cơ quan sinh dục là hết sức bình thường không có gì phải lo ngại cả bạn ạ. Vì trong quá trình phát triển thì cơ quan sinh dục của bạn hoạt động hàng ngày, hoạt động thường xuyên theo một cơ chế hết sức tự nhiên nên việc sản sinh tinh trùng, tinh dịch là liên tục.
Bình thường, thủ dâm sẽ không ảnh hưởng gì đến khả năng quan hệ tình dục cũng như khả năng có con sau này cho nên bạn đừng lo lắng quá về vấn đề này. Chính sự lo lắng của bạn có thể gây ra sự ảnh hưởng tới cuộc sống hôn nhân của hai bạn. 

thu-dam-trong-nhieu-nam-co-bi-vo-sinh-khong

Thủ dâm trong nhiều năm có bị vô sinh không?

Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến 24/7: 1900 6172

Bạn đừng lo lắng về vấn đề sức khỏe sinh sản của mình nữa bạn nhé. Thay vào đó, bạn nên tìm hiểu, nâng cao kỹ năng của bản thân để hai bạn sẽ có những cuộc yêu hoàn hảo.

Tuy nhiên, bạn cố gắng để có thể duy trì tần xuất thủ dâm, không nên quá 2-3 lần/tuần và không cần thiết phải chấm dứt hoàn toàn hãy xem đó là một phần của cuộc sống nhưng đừng nên lạm dụng thủ dâm quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Chúc bạn luôn giữ được ngọn lửa tình yêu!

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.