Có nên chấp nhận người mới để quên đi quá khứ

Tôi năm nay 21 tuổi đang là sinh viên năm cuối của một trường đại học khá nổi tiếng. Tôi đã yêu một người 2 năm, thực sự hai năm yêu anh tôi rất hạnh phúc. Người ấy luôn quan tâm chăm sóc mỗi khi tôi buồn hay mệt mỏi. Anh ấy  luôn quan tâm tôi từng bữa ăn, giấc ngủ anh đều hỏi thăm tận tình. Vì thế nên dù có yêu xa tôi vẫn rất hạnh phúc. Nhưng tôi mới phát hiện ra, hóa ra đằng sau những cử chỉ yêu thương giả tạo đó, là cả một âm mưu toan tính khác. Lúc hè tôi về quê, tôi nghe nói anh sắp cưới vợ.


co-nen-chap-nhan-nguoi-moi-de-quen-di-qua-khu-2

Có nên chấp nhận người mới để quên đi quá khứ

Tôi gặp anh nói lời chia tay. Tôi thực sự sụp đổ. Cũng thời gian đó, tôi nói chuyện, tâm sự với người khác. Người ấy sẵn sàng nói chuyện, tâm sự với tôi mọi thời điểm tôi cần anh. Sau một thời gian được quan tâm như vậy thì tôi cảm thấy bớt buồn hơn, bớt nhớ người yêu cũ và thấy có niềm tin vào cuộc sống.

Tôi với người ấy chỉ tâm sự qua mạng với nhau 1 tháng sau đó chúng tôi hẹn gặp mặt nói chuyện. Thực sự khoảng thời gian đi cùng người ấy làm tôi quên đi người yêu cũ. Nhưng mỗi khi ở một mình tôi vẫn cứ nhớ về những gì đã có trước đây, tôi lại khóc. Tôi cứ nghĩ có thể tìm được người tâm sự thì sẽ quên được người yêu cũ. Nhưng thực sự là rất khó. Hôm qua, anh có bày tỏ tình cảm với tôi nhưng tôi vẫn chưa dám quyết định.

Chuyên gia tâm lý tư vấn giúp tôi, liệu người đó có thực sự yêu thương tôi. Liệu tôi có nên yêu người khác để quên đi người yêu cũ?

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Bạn thân mến!

Bạn vừa mới trải qua một chuyện tình có kết thúc đau khổ. Bởi vậy, trong lòng bạn cần có một thời gian để xác định lại tình cảm của mình. Đặc biệt, bạn có một người yêu cũ từng làm bạn hạnh phúc trong một thời gian khá dài, vì vậy việc người ấy lừa dối bạn thực sự đã tạo cho bạn cú sốc khá lớn. Mới chia tay, bạn buồn bã, hay đau khổ chính là lúc bạn cảm thấy muốn tìm cho mình chỗ dựa tinh thần. Người đó đã xuất hiện đúng lúc, nói chuyện và tâm sự khi bạn buồn làm cho bạn tạm thời quên đi cơn sốc tình cảm. Tuy nhiên, nó chỉ là cảm giác nhất thời thôi.

Con gái những lúc yếu đuối không nên có những quyết định vội vàng. Bởi lẽ, bạn chỉ nói chuyện với người ấy đương thuần là vì họ làm bạn tạm thời quên đi người yêu cũ, bạn tạm thời quên đi nỗi đau trong lòng. Cũng giống như một mảnh đất khô cằn khi có cơn mưa bất chợt sẽ cảm thấy mình được vun đắp, sống dậy và hạnh phúc nhất thời. Tuy nhiên, khi cơn mưa ấy qua đi rồi, được nắng chiếu khô thì mảnh đất ấy vẫn mãi chỉ là mảnh đất khô cằn thôi. Là con gái, bạn nên tìm cho mình những mạch nước ngầm ổn định và mạnh mẽ, chứ không nên chọn những cơn mưa bất chợt làm chỗ dựa để rồi khi cơn mưa qua đi, người chịu thiệt thòi chính là bạn.

Có nên chấp nhận người mới để quên đi quá khứ

Có nên chấp nhận người mới để quên đi quá khứ

Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến 24/7: 1900 6172

Có thể bạn chưa nghĩ, trong một thời gian ngắn ngủi như vậy hai bạn đã đủ thời gian để hiểu và sẵn sàng cho một tình yêu mới chưa. Hơn nữa, mỗi lần bên người ấy bạn thấy hạnh phúc nhưng khi ngồi một mình thì bạn vẫn còn nhớ lại những ngày trước đây. Vậy người ấy có thể làm bạn quên đi hoàn toàn quá khứ chưa? Có thể là khi mới chia tay, bạn cần lấp đầy những nỗi đau trong lòng mình bằng sự quan tâm của người khác. Nhưng bạn thực sự có tình cảm với người ấy không? Một tháng có đủ để bạn quên đi một tình yêu gắn bó như vậy không?

Khi trả lời những câu hỏi đó, bạn sẽ xác định được tình cảm của mình. Đồng thời chuyên gia tâm lý khuyên bạn, không nên để tình cảm nhất thời làm ảnh hưởng đến người khác. Nếu bạn thực sự coi người ấy chỉ là hình bóng lấp đầy nỗi cô đơn của bạn, thì đó là điều không nên làm. Một ngày nào đấy bạn nhận ra rằng bản thân bạn chỉ coi người đó là hình bóng thay thế thì việc này không chỉ làm bạn khó xử mà người ấy sẽ rất đau lòng. Bạn không nên quá vội vàng quyết định trong những giây phút bạn yếu lòng. Chúc bạn có sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.