Trường hợp chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp vẫn được bảo lưu thời gian đóng

Trường hợp chấm dứt hưởng TCTN vẫn được bảo lưu thời gian đóng

Xin hỏi có đối tượng nào bị chấm dứt hưởng TCTN mà vẫn được bảo lưu lại thời gian đóng thất nghiệp của mình không ạ?Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:Chấm dứt hưởng TCTN

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chúng tôi. Về vấn đề: Trường hợp chấm dứt hưởng TCTN vẫn được bảo lưu thời gian đóng; Tổng đài tư vấn xin được giải đáp như sau:

Căn cứ theo Điều 21 Nghị định 28/2015/NĐ-CP có quy định như sau:

“Điều 21. Chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp

5. Người lao động bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp thuộc các trường hợp quy định tại các Điểm b, c, h, l, m và n Khoản 1 Điều này thì thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp tương ứng với thời gian còn lại mà người lao động chưa nhận trợ cấp thất nghiệp được bảo lưu làm căn cứ để tính thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp cho lần hưởng trợ cấp thất nghiệp tiếp theo khi đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định

Thời gian bảo lưu được tính bằng tổng thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp trừ đi thời gian đóng đã được hưởng trợ cấp thất nghiệp theo nguyên tắc mỗi tháng đã hưởng trợ cấp thất nghiệp tương ứng 12 tháng đã đóng bảo hiểm thất nghiệp“.

Dẫn chiếu đến khoản 1 Điều 21 Nghị định 28/2015/NĐ-CP thì các trường hợp sau khi chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp thì được bảo lưu thời gian chưa nhận trợ cấp thất nghiệp:

– Có việc làm

– Thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an

– Đi học tập có thời hạn từ đủ 12 tháng trở lên

– Chấp hành quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc

– Bị tòa án tuyên bố mất tích

– Bị tạm giam, chấp hành hình phạt tù

Chấm dứt hưởng TCTN

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Như vậy, theo quy định trường hợp bị chấm dứt hưởng TCTN là một trong các trường hợp trên thì thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp tương ứng với thời gian còn lại mà bạn chưa nhận trợ cấp thất nghiệp sẽ được bảo lưu làm căn cứ để tính thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp cho lần hưởng tiếp theo khi đủ điều kiện.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 

Đang hưởng BHTN mà có việc làm thì thời gian còn lại có được bảo lưu không?

Chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp mà thời gian đóng chưa hưởng không bị mất

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button