19006172

Làm thẻ căn cước mới thì có phải sửa thông tin trên sổ đỏ không

Làm thẻ căn cước mới thì có phải sửa thông tin trên sổ đỏ không

Tôi vừa đi làm căn cước công dân thay cho chứng minh thư cũ trước đây của tôi. Vậy cho tôi hỏi khi có căn cước mới thì tôi có phải làm thủ tục thay đổi thông tin trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã được cấp không? Hồ sơ cần phải chuẩn bị các giấy tờ gìLàm thẻ căn cước mới thì có phải sửa thông tin

Dịch vụ tư vấn trực tuyến về đất đai 24/7: 19006172

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Tổng đài tư vấn. Nội dung câu hỏi về Làm thẻ căn cước mới thì có phải sửa thông tin trên sổ đỏ không của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Thứ nhất, về vấn đề làm thẻ căn cước mới thì có phải sửa thông tin trên sổ đỏ không

Căn cứ theo quy định tại điểm g Khoản 1 Điều 17 Thông tư 23/2014/TT-BTNMT được sửa đổi, bổ sung tại Khoản 14 Điều 6 Thông tư 33/2017/TT-BTNMT:

“14. Sửa đổi, bổ sung Điểm g Khoản 1 Điều 17 như sau:

“g) Người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất được phép đổi tên; xác nhận thay đổi thông tin về pháp nhân, số Giấy chứng minh nhân dân, số thẻ Căn cước công dân, địa chỉ trên Giấy chứng nhận đã cấp theo nhu cầu của người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất; xác nhận thay đổi thông tin về pháp nhân, số Giấy chứng minh nhân dân, số thẻ Căn cước công dân, địa chỉ trên Giấy chứng nhận đã cấp đồng thời với thủ tục đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất;”

Như vậy đối với việc thay đổi thông tin về giấy tờ của công dân như chứng minh nhân dân, số thẻ căn cước công dân thì phải đăng ký biến động trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã được cấp.

Do đó, việc bạn đổi từ số chứng minh nhân dân thành số thẻ căn cước thì bạn cần nộp hồ sơ đăng ký thay đổi thông tin trên giấy chứng nhận đã cấp của bạn.

lam the can cuoc moi thi co phai sua thong tin tren so do khong 1

Thứ hai, về hồ sơ đăng ký thay đổi thông tin trên giấy chứng nhận

Căn cứ theo quy định tại Khoản 6 Điều 9 Thông tư 24/2014/TT-BTNMT được sửa đổi, bổ sung tại  Khoản 4 Điều 7 Thông tư 33/2017/TT-BTNMT, hồ sơ gồm các giấy tờ sau:

+ Đơn đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất theo Mẫu số 09/ĐK; 

+ Bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp; 

+) Thẻ căn cước công dân của bạn.

Nơi nộp hồ sơ: 

Căn cứ theo quy định tại Khoản 2 Điều 60 Nghị định 43/2014/NĐ-CP, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ nêu trên nộp tại Văn phòng đăng ký đất đai. Nơi chưa thành lập Văn phòng đăng ký đất đai thì Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất cấp huyện tiếp nhận hồ sơ. Ngoài ra, nếu có nguyện vọng thì có thể nộp trực tiếp tại Ủy ban nhân dân cấp xã.

Thời gian thực hiện: 

Theo điểm i Khoản 1 Điều 61 và khoản 4 Nghị định 43/2014/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung bởi Khoản 40 Điều 2 Nghị định 01/2017/NĐ-CP thì thời hạn giải quyết hồ sơ là 10 ngày.

Đối với các xã miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn thì thời gian thực hiện được tăng thêm 10 ngày.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề: Làm thẻ căn cước mới thì có phải sửa thông tin trên sổ đỏ không.

Thủ tục đính chính thông tin bị sai sót trên Giấy chứng nhận QSDĐ

Đăng kí biến động đất đai khi có sự thay đổi về diện tích đất sử dụng

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về Làm thẻ căn cước mới thì có phải sửa thông tin trên sổ đỏ không, bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài  vấn.

Tổng đài tư vấn luật
Tổng đài tư vấn luật 19006712

luatannam