19006172

Cấp lại Giấy phép lái xe hạng B2 khi bị mất theo quy định năm 2021

Cấp lại Giấy phép lái xe hạng B2 khi bị mất theo quy định năm 2021

Tôi có giấy phép lái xe hạng B2 bị mất được khoảng 2 tháng. Cho tôi hỏi trường hợp mất giấy phép lái xe thì có được cấp lại không? Hồ sơ cấp lại bao gồm các giấy tờ gì? Lệ phí cấp lại giấy phép lái xe là bao nhiêu?Cấp lại Giấy phép lái xe hạng B2

Hỗ trợ tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của  Tổng đài tư vấn. Nội dung câu hỏi Cấp lại Giấy phép lái xe hạng B2 khi bị mất theo quy định năm 2021 của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Thứ nhất, về quy định Cấp lại Giấy phép lái xe hạng B2 khi bị mất theo quy định năm 2021

Căn cứ theo quy định tại Khoản 2 Điều 23 Văn bản hợp nhất số 20/VBHN-BGTVT:

“Điều 36. Cấp lại giấy phép lái xe

2. Người có giấy phép lái xe bị mất, còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng, được xét cấp lại giấy phép lái xe.”

Như vậy, khi bạn bị mất Giấy phép lái xe trong khoảng 2 tháng nếu còn hạn sử dụng hoặc quá hạn sử dụng dưới 03 tháng thì bạn vẫn được xét cấp lại giấy phép lái xe.

Thứ hai, về hồ sơ cấp lại Giấy phép lái xe

Căn cứ theo quy định tại Khoản 2 Điều 36 văn bản hợp nhất số 20/VBHN-BGTVT:

“Điều 36. Cấp lại giấy phép lái xe

2. Người có giấy phép lái xe bị mất, còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng, được xét cấp lại giấy phép lái xe.

Hồ sơ bao gồm:

a) Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư này;

b) Hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (nếu có);

c) Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định, trừ trường hợp cấp lại giấy phép lái xe không thời hạn các hạng A1, A2, A3;

d) Bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài).

Khi đến thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lái xe tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải, người lái xe gửi 01 bộ hồ sơ, chụp ảnh trực tiếp và xuất trình bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu. Sau thời gian 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ, chụp ảnh và nộp lệ phí theo quy định, nếu không phát hiện giấy phép lái xe đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý; có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, thì được cấp lại giấy phép lái xe.”

Như vậy, hồ sơ xin cấp lại Giấy phép lái xe bao gồm các giấy tờ sau:

– Đơn đề nghị cấp lại Giấy phép lái xe theo mẫu;

– Hồ sơ gốc phù hợp với Giấy phép lái xe (nếu có);

– Giấy khám sức khỏe;

– Bản sao Chứng minh thư nhân dân/căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng;

cap lai giay phep lai xe hang b2 khi bi mat theo quy dinh nam 2021

Thứ ba, về lệ phí cấp lại Giấy phép lái xe hạng B2

Căn cứ theo quy định tại Biểu mức thu phí sát hạch; lệ phí cấp giấy phép lái xe, lệ phí đăng ký, cấp biển xe máy chuyên dùng của Thông tư số188/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí sát hạch lái xe, lệ phí cấp bằng, chứng chỉ hoạt động trên các phương tiện và lệ phí đăng ký, cấp biển xe máy chuyên dùng.

Lệ phí cấp lại Giấy phép lái xe là 135.000 đồng/lần.

Như vậy, bạn phải nộp lệ phí là 135.000 đồng để cấp lại Giấy phép lái xe.

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi đối với câu hỏi Cấp lại Giấy phép lái xe hạng B2 khi bị mất theo quy định năm 2021 của bạn. Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

-->Cấp lại giấy phép lái xe đã hết hạn bị mất

Tổng đài tư vấn luật
Tổng đài tư vấn luật 19006712

Trả lời

luatannam