Có thể sử dụng xe chuyên chở nhân viên đi làm để cho thuê không?

Có thể sử dụng xe chuyên chở nhân viên đi làm để cho thuê không?

Có thể sử dụng xe chuyên chở nhân viên đi làm để cho thuê không? Công ty em có 5 xe chuyên để chở nhân viên công ty đi làm. Những lúc rỗi rãi chúng tôi có được lấy các xe đó cho thuê chở nhân viên của công ty khác hay không?Xe chuyên chở nhân viên đi làmTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Tổng đài tư vấn. Về vấn đề có thể sử dụng xe chuyên chở nhân viên đi làm để cho thuê; chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ quy định tại Khoản 6 Nghị định 86/2014/NĐ-CP thì:  

“Điều 3. Giải thích từ ngữ

6. Vận tải người nội bộ là hoạt động vận tải do các đơn vị sử dụng loại xe ô tô chở người từ 09 chỗ ngồi trở lên để định kỳ vận chuyển cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hoặc học sinh, sinh viên của mình từ nơi ở đến nơi làm việc hoặc học tập và ngược lại.”

Như vậy, theo quy định nêu trên thì xe chở nhân viên đi làm của công ty bạn được xác định là xe nội bộ.

Bên cạnh đó, Điều 49 Thông tư 63/2014/TT-BGTVTquy định như sau:

“Điều 49. Quy định đối với đơn vị có xe ô tô vận tải người nội bộ

1. Chỉ được sử dụng xe để vận chuyển cán bộ, công nhân viên, người lao động hoặc học sinh, sinh viên của đơn vị mình.

2. Không được sử dụng xe có phù hiệu “XE NỘI BỘ” để kinh doanh vận tải hành khách hoặc cho thuê để vận chuyển hành khách”.

Như vậy, xe nội bộ chỉ được sử dụng xe để vận chuyển cán bộ, công nhân viên của đơn vị mình; không được sử dụng xe có phù hiệu “XE NỘI BỘ” để kinh doanh vận tải hành khách hoặc cho thuê để vận chuyển hành khách.

Xe chuyên chở nhân viên đi làm

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận

Công ty bạn không thể sử dụng xe chuyên để chở nhân viên công ty đi làm có phù hiệu xe nội bộ để cho thuê chở nhân viên của công ty khác.

Trên đây là bài viết về vấn đề sử dụng xe chuyên chở nhân viên đi làm để cho thuê. Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Xe vận tải người nội bộ có cần niêm yết khẩu hiệu: Tính mạng con người là trên hết

Xe nội bộ có phải đăng ký tuyến cố định và được chạy khác tuyến hay không?

Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button