Cụt một ngón trỏ và cụt một ngón giữa được thi bằng lái xe B1 không?

Cụt một ngón trỏ và cụt một ngón giữa được thi bằng lái xe B1 không?

Cụt một ngón trỏ và cụt một ngón giữa được thi bằng lái xe B1 không? Xin chào tổng đài tư vấn! Em bị cụt mất hẳn một ngón trỏ và cụt một ngón giữa và 1 đốt của ngón cái trên 1 bàn tay thì có được thi cấp bằng lái xe hạng B2 hoặc B1 không ạ? Xin cảm ơn!Tư vấn giao thông đường bộCụt một ngón giữa được thi bằng lái xe B1:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn Đối với câu hỏi cụt một ngón trỏ và cụt một ngón giữa được thi bằng lái xe B1 không của bạn; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, điều kiện sức khỏe để thi cấp bằng lái xe hạng B1

Căn cứ theo quy định tại Khoản 2 Điều 60 Luật giao thông đường bộ năm 2008 như sau:

“Điều 60. Tuổi, sức khỏe của người lái xe

2. Người lái xe phải có sức khỏe phù hợp với loại xe, công dụng của xe. Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định về tiêu chuẩn sức khỏe của người lái xe, việc khám sức khỏe định kỳ đối với người lái xe ô tô và quy định về cơ sở y tế khám sức khoẻ của người lái xe.”

Bên cạnh đó, căn cứ theo Phụ lục số 01 quy định Bảng tiêu chuẩn sức khỏe của người lái xe (Ban hành kèm theo Thông tư liên tịch số 24/2015/TTLT-BYT-BGTVT) quy định:

“Người có một trong các tình trạng bệnh, tật sau đây thì không đủ điều kiện để lái xe hạng B1:

+) Cụt hoặc mất chức năng 01 bàn tay hoặc 01 bàn chân và một trong các chân hoặc tay còn lại không toàn vẹn (cụt hoặc giảm chức năng);”

Như vậy, theo quy định hiện hành thì khi bị cụt hoặc mất chức năng 01 bàn tay hoặc 01 bàn chân và một trong các chân hoặc tay còn lại không toàn vẹn thì không đủ điều kiện thi bằng lái xe hạng B1.

Tuy nhiên đối chiếu với trường hợp của bạn; bạn bị cụt mất  1 ngón trỏ, 1 ngón giữa và 1 đốt của ngón cái trên 1 bàn tay cho nên bạn vẫn đủ điều kiện để thi bằng lái xe hạng B1.

Cụt một ngón giữa được thi bằng lái xe B1

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Thứ hai, điều kiện sức khỏe để thi cấp bằng lái xe hạng B2

Căn cứ theo Phụ lục số 01 quy định Bảng tiêu chuẩn sức khỏe của người lái xe (Ban hành kèm theo Thông tư liên tịch số 24/2015/TTLT-BYT-BGTVT) thì:

“Người có một trong các tình trạng bệnh, tật sau đây thì không đủ điều kiện để lái xe hạng B2:

– Cụt hoặc mất chức năng 02 ngón tay của 01 bàn tay trở lên hoặc cụt hoặc mất chức năng 01 bàn chân trở lên”.

Như vậy , nếu bị cụt hoặc mất chức năng của 02 ngón tay của 01 bàn tay trở lên hoặc cụt hoặc mất chức năng của 01 bàn chân sẽ không đủ điều kiện để thi bằng lái xe hạng B2.

Trong trường hợp của bạn, bạn bị cụt mất  1 ngón trỏ, 1 ngón giữa và 1 đốt của ngón cái trên 1 bàn tay cho nên bạn không đủ điều kiện để thi bằng lái xe hạng B2.

Kết luận:

Tóm lại, bạn chỉ đủ điều kiện thi bằng lái xe hạng B1 mà không đủ điều kiện thi bằng lái xe hạng B2.

Trên đây là bài viết về vấn đề cụt một ngón trỏ và cụt một ngón giữa được thi bằng lái xe B1 không? Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Cao 1m40 có được thi bằng lái xe B1?

Các loại xe mà người có giấy phép lái xe hạng B1 được điều khiển

Mọi thắc mắc về cụt một ngón trỏ và cụt một ngón giữa được thi bằng lái xe B1 không; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button