Đón trả khách không đúng quy định thì bị phạt bao nhiêu và nộp phạt ở đâu?

Đón trả khách không đúng quy định thì bị phạt bao nhiêu và nộp phạt ở đâu?

Xin hỏi tôi bị lỗi đón trả khách không đúng nơi quy định thì bị phạt bao nhiêu tiền? Với lỗi này tôi có thể nộp phạt luôn cho CSGT hay bắt buộc phải ra kho bạc? Tôi cám ơn nhiều!Đón trả kháchTư vấn luật giao thông:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Tổng đài tư vấn. Về lỗi trả khách không đúng nơi quy định; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, quy định xử phạt khi đón trả khách không đúng nơi quy định

Căn cứ tại Điều 23 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định :

“Điều 23. Xử phạt người điều khiển xe ô tô chở hành khách, ô tô chở người vi phạm quy định về vận tải đường bộ.

5. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

đ) Đón, trả hành khách không đúng nơi quy định trên những tuyến đường đã xác định nơi đón, trả khách hoặc dừng đón, trả hành khách quá thời gian quy định, trừ hành vi vi phạm quy định tại Khoản 7 Điều này;

8. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

a) Thực hiện hành vi quy định tại Khoản 2; Khoản 4 (trường hợp vượt trên 50% đến 100% số người quy định được phép chở của phương tiện); Điểm c, Điểm d, Điểm e Khoản 3; Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm h, Điểm i, Điểm k, Điểm l, Điểm m Khoản 5; Khoản 6; Khoản 7 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;”

Bạn bị lỗi là đón trả khách không đúng nơi quy định; theo quy định trên thì bạn bị áp dụng mức phạt sau:

– Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng;

– Tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Thứ hai, về việc nộp phạt trực tiếp cho CSGT

Căn cứ Khoản 1 Điều 56; Khoản 1 Điều 57 Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012 quy định:

“Điều 56: Xử phạt vi phạm hành chính không lập biên bản

1. Xử phạt vi phạm hành chính không lập biên bản được áp dụng trong trường hợp xử phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền đến 250.000 đồng đối với cá nhân, 500.000 đồng đối với tổ chức và người có thẩm quyền xử phạt phải ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính tại chỗ.

Trường hợp vi phạm hành chính được phát hiện nhờ sử dụng phương tiện, thiết bị kỹ thuật, nghiệp vụ thì phải lập biên bản.”

“Điều 57: Xử phạt vi phạm hành chính có lập biên bản

1. Xử phạt vi phạm hành chính có lập biên bản được áp dụng đối với hành vi vi phạm hành chính của cá nhân, tổ chức vi phạm hành chính không thuộc trường hợp quy định tại đoạn 1 khoản 1 Điều 56 của Luật này.”

Đón trả khách

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, trong trường hợp này số tiền phạt bạn phải nộp ít nhất là 1.000.000 đồng, nên bắt buộc phải lập biên bản xử phạt và nộp phạt vào Kho bạc Nhà nước mà không nộp trực tiếp cho CSGT.

Trên đây là bài viết về vấn đề mức phạt lỗi đón trả khách không đúng nơi quy định và nơi nộp phạt. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại bài viết:

Có thể nộp phạt vi phạm giao thông qua bưu điện không

Đón, trả khách không đúng nơi quy định có bị tước bằng lái?

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề trả khách không đúng nơi quy định; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi