Dựng cổng chào có bị phạt tiền không?

Dựng cổng chào có bị phạt tiền

Mới đây, thôn tôi mới cùng góp tiền xây  dựng cổng chào. Tuy nhiên, khi vừa xây xong được vài ngày thì lực lượng chức năng xuống làm việc và yêu cầu chúng tôi dỡ bỏ cổng chào và còn bị phạt tiền? Cho tôi hỏi việc làm này có đúng không?dựng cổng chàoTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ quy định tại Điểm b Khoản 3, Khoản 9 Điều 12 Nghị định 46/2016/NĐ-CP ban hành ngày 26 tháng 5 năm 2016 quy định như sau:

“Điều 12. Xử phạt các hành vi vi phạm quy định về sử dụng, khai thác trong phạm vi đất dành cho đường bộ

3. Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với tổ chức thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Sử dụng đường bộ trái quy định để tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, diễu hành, lễ hội;

b) Dựng cổng chào hoặc các vật che chắn khác trái quy định trong phạm vi đất dành cho đường bộ gây ảnh hưởng đến trật tự, an toàn giao thông đường bộ;

9. Ngoài việc bị áp dụng hình thức xử phạt, cá nhân, tổ chức thực hiện hành vi quy định tại Khoản 1, Khoản 2, Khoản 3, Khoản 4, Khoản 5, Khoản 6, Khoản 7, Khoản 8 Điều này còn bị áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả sau đây: Buộc phải đỡ bỏ các công trình xây dựng trái phép, biển quảng cáo, di dời cây trồng trái phép, thu dọn rác, vật tư, vật liệu, chất phế thải, hàng hóa, máy móc, thiết bị, các loại vật dụng và khôi phục lại tình trạng ban đầu đã bị thay đổi do vi phạm hành chính gây ra.”.

dựng cổng chào

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy

Theo quy định trên thì khi dựng cổng chào trong phạm vi đất dành cho đường bộ gây ảnh hưởng đến trật tự, an toàn giao thông đường bộ thì sẽ bị xử phạt hành chính. Và trong trường hợp này tổ chức là người vi phạm nên mức phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng, đồng thời còn bị buộc phải tháo dỡ công trình trái phép cũng như thu dọn vật liệu, rác thải sau khi phá dỡ công trình và khôi phục lại tình trạng ban đầu đã bị thay đổi do hành vi vi phạm gây ra.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết:

Công an xã, phường có được kiểm soát giao thông đường bộ không?

Áp dụng mức xử phạt nhẹ nhất trong lĩnh vực giao thông đường bộ

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

 

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi