Đứng tên một mình trên giấy chứng nhận quyền sử dụng khi đã kết hôn

Đứng tên một mình trên giấy chứng nhận quyền sử dụng khi đã kết hôn

Đứng tên một mình trên giấy chứng nhận quyền sử dụng khi đã kết hôn? Hiện nay tôi đã có gia đình nhưng bố mẹ đẻ mua cho tôi một mảnh đất bằng hợp đồng tặng cho có công chứng (ghi là tặng cho con gái). Vậy mảnh đất đó đứng tên một mình tôi có được không? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn!Đứng tên một mình trên giấy chứng nhậnTư vấn pháp luật đất đai:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVới trường hợp của bạn: Đứng tên một mình trên giấy chứng nhận quyền sử dụng khi đã kết hôn; tổng đài xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 33 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014:

“Điều 33. Tài sản chung của vợ chồng

1. Tài sản chung của vợ chồng gồm tài sản do vợ, chồng tạo ra, thu nhập do lao động, hoạt động sản xuất, kinh doanh, hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng và thu nhập hợp pháp khác trong thời kỳ hôn nhân, trừ trường hợp được quy định tại khoản 1 Điều 40 của Luật này; tài sản mà vợ chồng được thừa kế chung hoặc được tặng cho chung và tài sản khác mà vợ chồng thỏa thuận là tài sản chung.

Quyền sử dụng đất mà vợ, chồng có được sau khi kết hôn là tài sản chung của vợ chồng, trừ trường hợp vợ hoặc chồng được thừa kế riêng, được tặng cho riêng hoặc có được thông qua giao dịch bằng tài sản riêng.”

Và theo quy định tại Khoản 1 Điều 43 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014:

“Điều 43. Tài sản riêng của vợ, chồng

1. Tài sản riêng của vợ, chồng gồm tài sản mà mỗi người có trước khi kết hôn; tài sản được thừa kế riêng, được tặng cho riêng trong thời kỳ hôn nhân; tài sản được chia riêng cho vợ, chồng theo quy định tại các điều 38, 39 và 40 của Luật này; tài sản phục vụ nhu cầu thiết yếu của vợ, chồng và tài sản khác mà theo quy định của pháp luật thuộc sở hữu riêng của vợ, chồng.”

Như vậy

Quyền sử dụng đất hình thành trong thời kỳ hôn nhân là tài sản chung của vợ chồng; trừ quyền sử dụng đất được thừa kế, tặng cho riêng vợ, chồng thì được coi là tài sản riêng của vợ, chồng.

Đối với trường hợp của bạn: bạn được bố mẹ bạn mua đất và cho bạn; ý chí thể hiện một cách rõ ràng là cho riêng mình bạn bằng hợp đồng tặng cho có công chứng và nội dung của hợp đồng ghi nhận là tặng cho con gái là bạn. Do đó quyền sử dụng đất này là tài sản riêng của bạn được tặng cho trong thời kỳ hôn nhân.

Đứng tên một mình trên giấy chứng nhận

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Vậy, quyền sử dụng đất nói trên là tài sản được tặng cho riêng bạn; nên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sẽ ghi nhận trên của mình bạn.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề: Đứng tên một mình trên giấy chứng nhận quyền sử dụng khi đã kết hôn.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại các bài viết:

Chuyển quyền sử dụng đất của chồng thành tài sản chung của vợ chồng

Sang tên tài sản riêng của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về đứng tên một mình trên giấy chứng nhận quyền sử dụng khi đã kết hôn; bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi