Tòa án sẽ giao quyết định công nhận ly hôn cho vợ hay chồng

Tòa án sẽ giao quyết định công nhận ly hôn cho vợ hay chồng

Tòa án sẽ giao quyết định công nhận ly hôn cho vợ hay chồng? Tôi và chồng tôi đã được tòa án đồng ý cho ly hôn đồng thuận và hẹn 8 ngày sau đến lấy quyết định ly hôn. Nhưng khi tôi đến lấy quyết định ly hôn thì bố chồng tôi đã đến trước và lấy rồi. Vậy trong trường hợp này tôi phải làm sao? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn!Quyết định công nhận ly hônTư vấn Hôn nhân gia đình:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnTrường hợp về: Tòa án sẽ giao quyết định công nhận ly hôn cho vợ hay chồng; Tổng đài xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 212 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 về quyết định công nhận ly hôn:

“Điều 212. Ra quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự

1. Hết thời hạn 07 ngày, kể từ ngày lập biên bản hòa giải thành mà không có đương sự nào thay đổi ý kiến về sự thỏa thuận đó thì Thẩm phán chủ trì phiên hòa giải hoặc một Thẩm phán được Chánh án Tòa án phân công phải ra quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự.

Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày ra quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự, Tòa án phải gửi quyết định đó cho các đương sự và Viện kiểm sát cùng cấp.

2. Thẩm phán chỉ ra quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự nếu các đương sự thỏa thuận được với nhau về việc giải quyết toàn bộ vụ án.

3. Trong trường hợp quy định tại khoản 4 Điều 210 của Bộ luật này mà các đương sự có mặt thỏa thuận được với nhau về việc giải quyết vụ án thì thỏa thuận đó chỉ có giá trị đối với những người có mặt và được Thẩm phán ra quyết định công nhận nếu không ảnh hưởng đến quyền, nghĩa vụ của đương sự vắng mặt. Trường hợp thỏa thuận của họ có ảnh hưởng đến quyền, nghĩa vụ của đương sự vắng mặt thì thỏa thuận này chỉ có giá trị và được Thẩm phán ra quyết định công nhận nếu được đương sự vắng mặt tại phiên hòa giải đồng ý bằng văn bản.”

Như vậy, trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ ngày ra quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự, Tòa án phải gửi quyết định đó cho các đương sự và Viện kiểm sát cùng cấp.

Quyết định công nhận ly hôn

Tư vấn pháp luật Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Vậy, quyết định công nhận ly hôn của vợ chồng bạn thì Tòa án sẽ gửi tới bạn và chồng bạn. Do đó nếu chồng bạn đã nhận quyết định công nhận ly hôn thì bạn có thể yêu cầu Tòa án đưa cho bạn một quyết định ly hôn khác.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề: Tòa án sẽ giao quyết định công nhận ly hôn cho vợ hay chồng.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại các bài viết:

Có được kháng cáo quyết định ly hôn đồng thuận không?

Mẹ giành quyền nuôi con đối với con dưới 36 tháng tuổi

Mọi vấn đề, thủ tục còn vướng mắc xin bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button