Xác định cha cho con khi khi ly hôn trước khi sinh con

Xác định cha cho con khi khi ly hôn trước khi sinh con

Xác định cha cho con khi khi ly hôn trước khi sinh con? Vợ chồng tôi kết hôn từ năm 2004 cho đến nay. Nay tôi đang mang thai con thứ ba đã được 4 tháng. Nay tôi muốn ly hôn và có quyết định ly hôn trước khi tôi sinh con thì con thứ ba của tôi có được xác định là con của chồng tôi hay không? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin chân thành cảm ơn!Ly hôn trước khi sinh conTư vấn Hôn nhân gia đình:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnTrường hợp của bạn về: Xác định cha cho con khi khi ly hôn trước khi sinh con; chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 88 Luật hôn nhân và gia đình 2014 về xác định cha, mẹ cho con:

“Điều 88. Xác định cha, mẹ

1. Con sinh ra trong thời kỳ hôn nhân hoặc do người vợ có thai trong thời kỳ hôn nhân là con chung của vợ chồng.

Con được sinh ra trong thời hạn 300 ngày kể từ thời điểm chấm dứt hôn nhân được coi là con do người vợ có thai trong thời kỳ hôn nhân.

Con sinh ra trước ngày đăng ký kết hôn và được cha mẹ thừa nhận là con chung của vợ chồng.

2. Trong trường hợp cha, mẹ không thừa nhận con thì phải có chứng cứ và phải được Tòa án xác định.”

Như vậy, con sinh ra trong thời hạn 300 ngày kể từ thời điểm chấm dứt hôn nhân được coi là con do người vợ mang thai trong thời kỳ hôn nhân; con do người vợ mang thai trong thời kỳ hôn nhân là con chung của vợ chồng.

Đối với trường hợp của bạn: Bạn đang mang thai con thứ ba được 4 tháng nên nếu bây giờ bạn có quyết định ly hôn thì con của bạn vẫn là con sinh ra trong thời hạn 300 ngày kể từ thời điểm có quyết định ly hôn; tức là bé vẫn là con chung của vợ chồng bạn; đồng thời trên giấy khai sinh của bé vẫn ghi tên chồng bạn là cha đẻ.

Nếu bạn không muốn thừa nhận con thứ ba của mình là con của chồng bạn thì bạn phải có các chứng cứ chứng minh việc chồng bạn không phải là cha của bé và làm đơn gửi ra Tòa án yêu cầu xác nhận không phải cha con ruột.

Ly hôn trước khi sinh con

Tư vấn pháp luật Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề: Xác định cha cho con khi khi ly hôn trước khi sinh con.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết sau:

Thủ tục đăng ký nhận cha, mẹ và con

Kết hợp đăng ký khai sinh và nhận cha – mẹ cho con

Mọi vấn đề, thủ tục còn vướng mắc về xác định cha cho con khi khi ly hôn trước khi sinh con; xin bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi