Mô tô chạy với vận tốc tối đa cho phép trong nội thành bao nhiêu?

Mô tô chạy với vận tốc tối đa cho phép trong nội thành bao nhiêu?

Chào tổng đài tư vấn! Xin hỏi tổng đài xe mô tô đi trong nội thành thì tốc độ tối đa cho phép là bao nhiêu? Xin cảm ơn!Tư vấn luật giao thông:Mô tô

Với trường hợp của bạn về xe mô tô thì tốc độ tối đa được phép đi trong nội thành là bao nhiêu; Tổng đài tư vấn xin trả lời cho bạn như sau:

Thứ nhất, xác định đường trong nội thành

Căn cứ quy định tại Khoản 1 Điều 3 Thông tư số 91/2015/TT-BGTVT:

“Điều 3. Giải thích từ ngữ

1. Đường bộ trong khu vực đông dân cư là đoạn đường bộ nằm trong khu vực nội thành phố, nội thị xã và những đoạn đường có dân cư sinh sống sát dọc theo đường, có các hoạt động có thể ảnh hưởng đến an toàn giao thông đường bộ và được xác định bằng biển báo là đường qua khu đông dân cư (khi cần thiết có thể xác định riêng cho từng chiều đường).

Đối với những đoạn đường nằm trong nội thành thuộc đường bộ trong khu vực đông dân cư; căn cứ vào mức độ đô thị hóa và mật độ dân cư sinh sống bên đường để đặt biển báo hiệu “Bắt đầu khu đông dân cư” (Biển số 420) và biển báo hiệu “Hết khu đông dân cư” (Biển số 421) trên các tuyến đường ở vị trí vào, ra đô thị cho phù hợp (không đặt biển báo theo địa giới hành chính được quy hoạch, nếu chưa đô thị hóa hoặc dân cư thưa thớt); Biển số 420 có hiệu lực khu đông dân cư đối với tất cả các tuyến đường nằm trong khu vực đô thị cho đến vị trí đặt biển số 421.”

Theo những quy định ở trên thì đường trong nội thành sẽ được hiểu là đường bộ trong khu vực đông dân cư và đoạn đường này được bắt đầu bằng biển báo hiệu “Bắt đầu khu đông dân cư” và kết thúc đoạn đường này bằng biển báo hiệu “Hết khu vực đông dân cư”. 

Thứ hai, tốc độ tối đa của mô tô khi chạy trong nội thành

Điều 6 Thông tư số 91/2015/TT-BGTVT quy định như sau:

“Điều 6. Tốc độ tối đa cho phép xe cơ giới trên đường bộ (trừ đường cao tốc) trong khu vực đông dân 

Loại xe cơ giới đường bộ

Tốc độ tối đa (km/h)

Đường đôi (có dải phân cách giữa); đường một chiều có từ 2 làn xe cơ giới trở lên

Đường hai chiều không có dải phân cách giữa; đường một chiều có 1 làn xe cơ giới

Các phương tiện xe cơ giới, trừ các xe được quy định tại Điều 8 Thông tư này.

60

50

Mô tô

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy:

Đối khi xe mô tô tham gia giao thông trong khu vực nội thành nội thị, tùy thuộc vào loại đường cụ thể mà tốc độ tối đa của mô tô xe máy có thể ở hai mức như sau:

– Đối với đường đôi; đường một chiều có từ 2 làn xe trở lên là 60 km/h.

– Đối với đường hai chiều không có giải phân cách; đường một chiều có 1 làn xe là 50 km/h.

Lưu ý: Tốc độ trên chỉ được áp dụng trong trường hợp đoạn đường không có biển báo về tốc độ. Khi có biển báo về tốc độ, người điều khiển xe mô tô phải tuân thủ tốc độ được quy định tại biển báo đó.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 

Xử phạt khi ô tô đi ngược chiều của đường một chiều

Tốc độ tối đa của ô tô trong khu đông dân cư

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề xe mô tô thì tốc độ tối đa được phép đi là bao nhiêu khi tham gia giao thông trong nội thành; xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được hỗ trợ thêm.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi