Mức phạt đối với xe máy khi đi vào đường cao tốc

Mức phạt đối với xe máy khi đi vào đường cao tốc

Xin hỏi nếu điều khiển xe máy khi đi vào đường cao tốc thì mức phạt có nặng không ạ? Xin cảm ơn tư vấn An Nam!Khi đi vào đường cao tốcTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn  về vấn đề của bạn, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Theo Khoản 4 Điều 26 Luật Giao thông đường bộ 2008 có quy định như sau:

“Điều 26. Giao thông trên đường cao tốc

4. Người đi bộ, xe thô sơ, xe gắn máy, xe mô tô và máy kéo; xe máy chuyên dùng có tốc độ thiết kế nhỏ hơn 70 km/h không được đi vào đường cao tốc, trừ người, phương tiện, thiết bị phục vụ việc quản lý, bảo trì đường cao tốc.”

Như vậy, theo quy định của pháp luật thì xe máy không được đi vào đường cao tốc. Nếu như xe máy mà đi vào đường cao tốc thì sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

Đồng thời theo quy định tại Điểm b Khoản 5 và Điểm b Khoản 12 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP thì :

“Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

5. Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây

b) Điều khiển xe đi vào đường cao tốc, trừ xe phục vụ việc quản lý, bảo trì đường cao tốc;

12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

b) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm b, Điểm c, Điểm i, Điểm m Khoản 4; Điểm b, Điểm đ Khoản 5; Khoản 6; Điểm a Khoản 7; Điểm a Khoản 8 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;”

Khi đi vào đường cao tốc

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, đối chiếu theo quy định của pháp luật thì nếu bạn điều khiển xe máy vào đường cao tốc thì bạn sẽ bị phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng. Đồng thời, khi bạn thực hiện hành vi này bạn sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng. 

Trên đây là toàn bộ bài viết tư vấn về mức phạt xe máy khi đi vào đường cao tốc. Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:

Xe máy lùi trên đường cao tốc bị xử phạt thế nào?

Có được điều khiển xe máy chuyên dụng đi trên đường cao tốc không?

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button