Mức phạt khi không họp đại hội đồng cổ đông thường niên

Tôi được biết luật doanh nghiệp 2014 có quy định công ty cổ phần mỗi năm phải họp ít nhất một lần. Vậy nếu công ty không họp thì có bị phạt gì không?Không họp đại hội đồng cổ đông thường niênTư vấn pháp luật doanh nghiệp:

Với trường hợp của bạn hỏi về không họp đại hội đồng cổ đông thường niên; Tư vấn An Nam xin tư vấn cho bạn như sau:

Tại Khoản 2 Điều 136 Luật Doanh nghiệp 2014 có quy định như sau:

“2. Đại hội đồng cổ đông phải họp thường niên trong thời hạn 04 tháng, kể từ ngày kết thúc năm tài chính. Theo đề nghị của Hội đồng quản trị, Cơ quan đăng ký kinh doanh có thể gia hạn, nhưng không quá 06 tháng, kể từ ngày kết thúc năm tài chính”.

Theo quy định nêu trên thì công ty cổ phần mỗi năm phải họp thường niên trong thời hạn 4 tháng kể từ ngày kết thúc năm tài chính. Trong một số trường hợp, công ty bạn có thể gia hạn thời hạn họp Đại hội đồng cổ đông nhưng không được quá 6 tháng kể từ ngày kết thúc năm tài chính.

Nếu công ty không họp thường niên theo quy định thì có thể bị phạt theo quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 34 Nghị định 50/2016/NĐ-CP ngày 01 tháng 6 năm 2016 như sau:

“Điều 34. Vi phạm khác liên quan đến tổ chức, quản lý doanh nghiệp

1. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

a) Không tiến hành họp Đại hội đồng cổ đông thường niên trong thời hạn quy định”.

Không họp đại hội đồng cổ đông thường niên

Tổng đài tư vấn pháp luật doanh nghiệp 24/7:1900 6172

Theo quy định trên thì công ty bạn có thể bị phạt từ 5 triệu đến 10 triệu đồng nếu không tiến hành họp đại hội đồng cổ đông theo thời hạn nêu trên.

Bạn có thể tham khảo về thời gian tổ chức cuộc họp đại hội đồng thường niên: Thời gian tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông thường niên.

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc về không họp đại hội đồng cổ đông thường niên; vui lòng liên hệ  Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button