Mức phạt ô tô dừng xe trên đường cao tốc không đặt biển báo nguy hiểm

Mức phạt ô tô dừng xe trên đường cao tốc không đặt biển báo nguy hiểm

Xin chào tổng đài tư vấn. Cho tôi hỏi tôi điều khiển xe ô tô bị cảnh sát giao thông lập biên bản với lỗi dừng xe trên đường cao tốc không đặt ngay biển báo nguy hiểm theo quy định thì mức phạt cụ thể như thế nào? Tôi còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 2 tháng thì có đúng không vậy? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.Tư vấn giao thông đường bộBiển báo nguy hiểm:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn 1900 6172. Đối với trường hợp của bạn; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại điểm c khoản 7 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

7. Phạt tiền 5.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

c) Không tuân thủ các quy định về dừng xe, đỗ xe trên đường cao tốc; khi dừng xe, đỗ xe trên đường cao tốc không đặt ngay biển báo hiệu nguy hiểm theo quy định.”

Bên cạnh đó theo quy định tại điểm b khoản 12 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

“12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

b) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm h, Điểm i Khoản 3; Điểm b, Điểm c, Điểm e, Điểm g, Điểm h Khoản 4; Khoản 5; Điểm a, Điểm b, Điểm d Khoản 6; Điểm a, Điểm c Khoản 7 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;”

Như vậy

Theo quy định trên dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; bạn điều khiển xe ô tô bị cảnh sát giao thông lập biên bản với lỗi dừng xe trên đường cao tốc không đặt ngay biển báo nguy hiểm theo quy định. Do đó với hành vi này bạn sẽ bị áp dụng mức xử phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng. Ngoài ra bạn còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Vì vậy việc cảnh sát giao thông tước quyền sử dụng giấy phép lái xe của bạn 2 tháng là đúng quy định.

Biển báo nguy hiểm

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận:

Mức phạt ô tô dừng xe trên đường cao tốc không đặt biển báo nguy hiểm được thực hiện theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trên đây là bài viết về vấn đề mức phạt ô tô dừng xe trên đường cao tốc không đặt biển báo nguy hiểm. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại các bài viết sau:

Quy định về chiều rộng xếp hàng hóa trên phương tiện giao thông

Cách xác định xe vượt quá tải trọng khi tham gia giao thông

Mọi thắc mắc liên quan đến xử phạt vi phạm hành chính khi tham gia giao thông, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi