Phương thức xử phạt khi xe máy đỗ trong hầm đường bộ

Phương thức xử phạt khi xe máy đỗ trong hầm đường bộ

Mới đây tôi có bị cảnh sát phạt tiền do đỗ xe trong hầm đường bộ. Quý công ty cho tôi hỏi phương thức xử phạt hành vi đỗ xe trong hầm đường bộ là gì? Hầm đường bộTư vấn luật giao thông:

Vấn đề của bạn Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 27 Luật giao thông đường bộ năm 2008 về giao thông trong hầm đường bộ:

Người điều khiển phương tiện trong hầm đường bộ ngoài việc tuân thủ các quy tắc giao thông quy định tại Luật này còn phải thực hiện các quy định sau đây:

1. Xe cơ giới, xe máy chuyên dùng phải bật đèn; xe thô sơ phải bậtđèn hoặc có vật phát sáng báo hiệu;

2. Chỉ được dừng xe, đỗ xe ở nơi quy định“.

Như vậy , khi người điều khiển phương tiện giao thông đường bộ đỗ xe ở nơi quy định thì được pháp luật cho phép đỗ xe. Tuy nhiên, bạn không trình bày rõ nơi bạn đỗ xe có được phép hay không nên căn cứ vào quy định trên thì bạn chỉ bị xử phạt về hành vi đỗ xe trong hầm đường bộ khi đỗ xe ở nơi không cho phép đỗ xe. Và nếu vi phạm thì bạn sẽ bị xử phạt về hành vi này với mức phạt cụ thể quy địnhtại điểm e khoản 5 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

“Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

5. Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

e) Dừng xe, đỗ xe trong hầm đường bộ không đúng nơi quy định.”

Hầm đường bộ

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy theo quy định trên dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Bạn điều khiển xe máy bị lập biên bản xử phạt với lỗi đỗ xe trong hầm đường bộ không đúng nơi quy định. Với hành vị này bạn sẽ bị áp dụng mức xử phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Lấy lại giấy tờ đang bị cảnh sát giao thông giữ khi mất biên lai nộp phạt

Dừng xe, đỗ xe máy trong hầm đường bộ có bị xử phạt không?

Mọi thắc mắc liên quan đến xử phạt vi phạm hành chính khi tham gia giao thông, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi