Xe dùng để chở hàng của công ty có phải gắn phù hiệu không?

Xe dùng để chở hàng của công ty có phải gắn phù hiệu không?

Cho tôi hỏi tôi công ty tôi có 07 xe dùng để chở hàng của công ty đi giao cho khách hàng ở khắp các tỉnh thì có phải gắn phù hiệu cho xe hay khôngTư vấn giao thông đường bộXe dùng để chở hàng của công ty

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với câu hỏi: Xe dùng để chở hàng của công ty có phải gắn phù hiệu không?, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ điểm c Khoản 2 Điều 55 Thông tư 63/2014/TT-BGTVT quy định:

“Điều 55. Quy định về cấp phù hiệu, biển hiệu

2. Đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi, theo hợp đồng, kinh doanh vận tải hàng hóa bằng công-ten-nơ, xe đầu kéo kéo rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc và xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô được Sở Giao thông vận tải cấp phù hiệu cho xe ô tô tham gia kinh doanh trong danh sách xe do đơn vị đề nghị theo quy định tại khoản 5 Điều này.

Bên cạnh đó, Khoản 1, Khoản 3 Điều 3 Nghị định 86/2014/NĐ-CP có quy định như sau:

“Điều 3. Giải thích từ ngữ

Các từ ngữ dưới đây được hiểu như sau:

1. Kinh doanh vận tải bằng xe ô tô là việc sử dụng xe ô tô vận tải hàng hóa, hành khách trên đường bộ nhằm mục đích sinh lợi; bao gồm kinh doanh vận tải thu tiền trực tiếp và kinh doanh vận tải không thu tiền trực tiếp.

3. Kinh doanh vận tải không thu tiền trực tiếp là hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, trong đó đơn vị kinh doanh vừa thực hiện công đoạn vận tải, vừa thực hiện ít nhất một công đoạn khác trong quá trình từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm hoặc dịch vụ và thu cước phí vận tải thông qua doanh thu từ sản phẩm hoặc dịch vụ đó“.

Theo đó, với trường hợp công ty bạn có 07 xe dùng để chở hàng của công ty đi giao cho khách hàng ở khắp các tỉnh sẽ được coi là có hoạt động kinh doanh vận tải không thu tiền trực tiếp.

Xe dùng để chở hàng của công ty

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Căn cứ Khoản 1 Điều 50 Thông tư 63/2014/TT-BGTVT quy định:

“Điều 50. Quy định về đối tượng đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa không thu tiền trực tiếp phải có Giấy phép kinh doanh

1. Đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa không thu tiền trực tiếp phải được cấp Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô thuộc một trong các đối tượng sau đây:

c) Có từ 05 xe trở lên.

d) Sử dụng phương tiện có khối lượng hàng chuyên chở cho phép tham gia giao thông từ 10 tấn trở lên để vận chuyển hàng hóa”.

Như vậy, do công ty bạn có 07 xe dùng để chở hàng của công ty đi giao cho khách hàng ở khắp các tỉnh nên công ty bạn thuộc trường hợp phải có Giấy phép kinh doanh vận tải. Do đó, công ty bạn sẽ phải gắn phù hiệu cho xe.

Trên đây là bài viết tư vấn về câu hỏi: Xe dùng để chở hàng của công ty có phải gắn phù hiệu không?

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Phù hiệu xe tải bị mất hoặc hư hỏng thì có thể xin cấp lại không?

Nơi cấp phù hiệu cho đơn vị kinh doanh vận tải

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button