Quy định mới về khoảng cách an toàn

Quy định mới về khoảng cách an toàn

Theo tôi được biết hiện nay đã có quy định mới về khoảng cách an toàn giữa các xe. Vậy, tôi mong quý công ty cho tôi biết cụ thể hơn về quy định này.Quy định mới về khoảng cách an toànTư vấn luật giao thông:

Vấn đề của bạn Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Hiện nay, bắt đầu từ ngày 01 tháng 03 năm 2016 quy định về khoảng cách an toàn giữa các xe được quy định cụ thể tại Thông tư số 91/2015/TT-BGTVT ngày 31 tháng 12 năm 2015, theo đó Điều 12 quy định như sau:

1. Khi mặt đường khô ráo thì khoảng cách an toàn ứng với mỗi tốc độ được quy định như sau:

Tốc độ lưu hành (km/h)

Khoảng cách an toàn tối thiểu (m)

>60

35

80

55

100

70

120

100

Khi điều khiển xe chạy với tc độ từ 60 km/h trở xuống, trong khu vực đô thị, đông dân cư, người lái xe phải chủ động giữ khoảng cách an toàn phù hợp với xe chạy liền trước xe của mình; khoảng cách này tùy thuộc vào mật độ phương tiện, tình hình giao thông thực tế đđảm bảo an toàn.

2. Khi trời mưa, có sương mù, mặt đường trơn trượt, đường có địa hình quanh co, đèo dốc, người lái xe phải điều chỉnh khoảng cách an toàn thích hp lớn hơn khoảng cách an toàn ghi trên bin báo hoặc quy định tại khoản 1 Điều này“.

Quy định mới về khoảng cách an toàn

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy , theo quy định trênthì tùy vào tốc độ lưu hành của phương tiện giao thông mà khoảng cách an toàn tối thiểu được quy định khác nhau. Và cần lưu ý trường hợp điều khiển phương tiện chạy với tốc độ từ 60 km/h trở xuống, trong khu vực đô thị, đông dân cư, người lái xe phải chủ động giữ khoảng cách an toàn phù hợp với xe chạy liền trước xe của mình, khoảng cách này tùy thuộc vào mật độ phương tiện, tình hình giao thông. Bên cạnh đó, khi trời mưa, có sương mù, mặt đường trơn trượt, đường có địa hình quanh co, đèo dốc, người lái xe phải điều chỉnh khoảng cách an toàn thích hợp hơn khoảng cách an toàn ghi trên biển báo hoặc quy định tại quy định trên.

Ngoài ra, bạn có thể vui lòng tham khảo thêm tại bài viết: 

Mức phạt ô tô không giữ khoảng cách an toàn khi chạy trên đường cao tốc

Phân biệt các lỗi về không giữ khoảng cách an toàn

Mọi thắc mắc liên quan đến quy định mới về khoảng cách an toàn, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi