Sang nhượng hành khách dọc đường mà không được hành khách đồng ý

Sang nhượng hành khách dọc đường mà không được hành khách đồng ý

Tôi có vấn đề sau rất bức xúc mong Tổng đài giải đáp giúp tôi ạ. Khi xe chở hành khách thì có được sang nhượng hành khách dọc đường không ạ? Tôi đi từ Nghệ An đến Hà Nội khi qua đoạn Ninh Bình thì nhà xe yêu cầu tôi sang xe khác để tiếp tục đi Hà Nội dù tôi không đồng ý.Tư vấn giao thông đường bộSang nhượng:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại điểm b khoản 5 và điểm a khoản 8 Điều 23  Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

Điều 23. Xử phạt người điều khiển xe ô tô chở hành khách, ô tô chở người vi phạm quy định về vận tải đường bộ

5. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

b) Sang nhượng hành khách dọc đường cho xe khác mà không được hành khách đồng ý; đe dọa, xúc phạm, tranh giành, lôi kéo hành khách; bắt ép hành khách sử dụng dịch vụ ngoài ý muốn;

8. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

a) Thực hiện hành vi quy định tại Khoản 2, Khoản 4 (trường hợp vượt trên 50% đến 100% số người quy định được phép chở của phương tiện); Điểm c, Điểm d, Điểm e Khoản 3; Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm h, Điểm i, Điểm k, Điểm l, Điểm m Khoản 5; Khoản 6; Khoản 7 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng; “

Sang nhượng

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, trong trường hợp này của bạn thì nhà xe không được phép sang nhượng hành khách dọc đường. Nếu nhà xe có hành vi này thì người điều khiển xe sẽ bị xử phạt từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng và bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 đến 03 tháng.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các bài viết :

Mức phạt người điều khiển xe ô tô chở khách sử dụng phù hiệu giả

Chở hàng hóa nguy hiểm trên xe chở khách bị phạt như thế nào?

Mức xử phạt khi vượt quá tốc độ trên đường cao tốc

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi đối với câu hỏi của bạn. Mọi thắc mắc xin liên hệ  Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi