Tên đệm trong Giấy phép lái xe không khớp với chứng minh nhân dân phải làm gì?

Tên đệm trong Giấy phép lái xe không khớp với chứng minh nhân dân phải làm gì?

Tên đệm trong giấy phép lái xe của tôi không khớp với chứng minh nhân dân thì tôi phải điều chỉnh như thế nào? Cảm ơn tổng đài!Tên đệm trong giấy phépTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Tổng đài tư vấn 1900 6172. Đối với trường hợp tên đệm trong Giấy phép lái xe không khớp với chứng minh nhân dân; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Khoản 4 Điều 37 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định như sau:

“Điều 37. Đổi giấy phép lái xe

4. Trường hợp năm sinh, họ, tên, tên đệm ghi trên giấy phép lái xe có sai lệch với giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân thì cơ quan quản lý giấy phép lái xe làm thủ tục đổi giấy phép lái xe mới phù hợp với thông tin ghi trong giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân”.

Bên cạnh đó, Điều 38 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT có quy định:

“Điều 38. Thủ tục đổi giấy phép lái xe do ngành Giao thông vận tải cấp

Người lái xe lập 01 bộ hồ sơ, gửi trực tiếp hoặc bằng hình thức kê khai trực tuyến đến Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải. Hồ sơ bao gồm:

1. Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư này.

2. Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định, trừ các đối tượng sau:

a) Người có giấy phép lái xe hạng A1, A2, A3;

b) Người có nhu cầu tách giấy phép lái xe có thời hạn và không thời hạn.

3. Bản sao giấy phép lái xe, giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài).

Khi đến thực hiện thủ tục đổi giấy phép lái xe, người lái xe phải chụp ảnh trực tiếp tại cơ quan cấp giấy phép lái xe và phải xuất trình bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu”.

 Tên đệm trong giấy phép

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận

Với trường hợp của bạn khi tên đệm trong Giấy phép lái xe không trùng với chứng minh nhân dân thì bạn cần chuẩn bị hồ sơ  gửi trực tiếp hoặc bằng hình thức kê khai trực tuyến đến Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải.

Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm:

+) Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư 12/2017/TT-BGTVT.

+) Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định. Trừ trường hợp: Người có giấy phép lái xe hạng A1, A2, A3 hoặc Người có nhu cầu tách giấy phép lái xe có thời hạn và không thời hạn.

+) Bản sao giấy phép lái xe, giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân. 

Khi đến thực hiện thủ tục đổi giấy phép lái xe, bạn phải chụp ảnh trực tiếp tại cơ quan cấp giấy phép lái xe và phải xuất trình bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu.

Trên đây là toàn bộ bài tư vấn về vấn đề tên đệm trong Giấy phép lái xe không khớp với chứng minh nhân dân. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết sau:

Bị Công an giữ giấy phép lái xe thì có được cấp lại giấy phép lái xe không?

Thủ tục cấp lại Giấy phép lái xe theo pháp luật hiện hành

Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button