Thủ tục đổi giấy chứng nhận đăng ký xe máy do thay đổi màu sơn

Thủ tục đổi giấy chứng nhận đăng ký xe máy do thay đổi màu sơn

Xin chào tổng đài tư vấn. Cho tôi hỏi tôi muốn làm thủ tục đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe do tôi thay đổi màu sơn của xe máy thì hồ sơ cần những gì? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.Tư vấn giao thông đường bộ:Thay đổi màu sơn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn Đối với câu hỏi của bạn; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, các trường hợp đổi lại đăng ký xe:

Căn cứ theo quy định tại khoản 1 điều 14 Thông tư 15/2014/TT-BCA như sau:

“Điều 14. Đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe

1. Các trường hợp phải đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe: Xe cải tạo, xe thay đổi màu sơn; gia hạn giấy chứng nhận đăng ký xe có thời hạn; giấy chứng nhận đăng ký xe bị mờ, rách nát hoặc xe thuộc tài sản chung của hai vợ chồng đã đăng ký đứng tên một người, nay có nhu cầu đăng ký xe là tài sản chung của hai vợ chồng hoặc thay đổi các thông tin của chủ xe hoặc chủ xe tự nguyện đổi giấy chứng nhận đăng ký xe cũ lấy giấy chứng nhận đăng ký xe theo quy định của Thông tư này”. 

Như vậy theo quy định trên thì xe thay đổi màu sơn là một trong những trường hợp phải đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe.

Thứ hai, thủ tục đổi lại đăng ký xe máy do thay đổi màu sơn:

Căn cứ theo quy định tại khoản 3 Điều 14 Thông tư 15/2014/TT-BCA thì bạn cần chuẩn bị hồ sơ cụ thể bao gồm

a) Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này).

b) Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước

c) Nộp lại giấy chứng nhận đăng ký xe ;

Trường hợp đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế và nhân viên nước ngoài phải có thêm:

– Giấy giới thiệu của Cục Lễ tân Nhà nước (đối với cơ quan đại diện ngoại giao và cơ quan đại diện tổ chức quốc tế) hoặc Sở Ngoại vụ (đối với cơ quan lãnh sự).

– Công hàm của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế.

– Đối với nhân viên nước ngoài phải xuất trình Chứng minh thư ngoại giao hoặc Chứng minh thư công vụ (còn giá trị sử dụng).

Trường hợp chủ xe là cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân, Quân đội nhân dân hoặc học sinh, sinh viên đã đăng ký xe theo địa chỉ cơ quan, trường học, nay xuất ngũ, chuyển công tác, ra trường thì được giải quyết đổi, cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe theo địa chỉ thường trú hoặc tạm trú mới.

Thay đổi màu sơn

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Khi làm thủ tục đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe do thay đổi màu sơn không phải mang xe đến kiểm tra nhưng chủ xe phải nộp bản cà số máy, số khung của xe theo quy định.

Kết luận:

Thủ tục đổi giấy chứng nhận đăng ký xe máy do thay đổi màu sơn được áp dụng theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trên đây là bài viết về vấn đề thủ tục đổi giấy chứng nhận đăng ký xe máy do thay đổi màu sơn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết :

Mức phạt xe máy không sử dụng đèn chiếu sáng gần trong hầm đường bộ

Xử phạt lỗi dàn hàng ngang từ 3 xe trở lên đối với xe đạp, xe đạp máy

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi đối với câu hỏi của bạn. Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi