Thủ tục và mức phí làm phù hiệu cho ô tô

Thủ tục và mức phí làm phù hiệu cho ô tô

Cho tôi hỏi thủ tục làm phù hiệu cho xe ô tô tải như thế nào? Mức phí làm phù hiệu là bao nhiêu? Hộp đen có được cấp đồng thời với phù hiệu hay không? Tôi cảm ơn!Mức phí làm phù hiệuTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Tổng đài tư vấn. Về thủ tục và mức phí làm phù hiệu cho xe ô tô tải; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Khoản 5 Điều 55 Thông tư số 63/2014/TT-BGTVT quy định như sau:

“Điều 55. Quy định về cấp phù hiệu, biển hiệu

5. Đơn vị kinh doanh vận tải gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp phù hiệu đến Sở Giao thông vận tải nơi đơn vị đặt trụ sở chính hoặc trụ sở chi nhánh. Hồ sơ bao gồm:

a) Giấy đề nghị cấp phù hiệu theo mẫu quy định tại Phụ lục 24 của Thông tư này;

b) Bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, giấy đăng ký xe ô tô và hợp đồng thuê phương tiện với tổ chức, cá nhân cho thuê tài chính hoặc cho thuê tài sản, hợp đồng dịch vụ giữa thành viên và hợp tác xã nếu xe không thuộc sở hữu của doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải. Đối với những phương tiện mang biển số đăng ký không thuộc địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính thì Sở Giao thông vận tải nơi nhận hồ sơ phải lấy ý kiến xác nhận về tình trạng của xe ô tô tham gia kinh doanh vận tải của Sở Giao thông vận tải địa phương nơi phương tiện mang biển số đăng ký theo quy định tại khoản 12 Điều này.

c) Cung cấp tên Trang thông tin điện tử, tên đăng nhập, mật khẩu truy cập vào thiết bị giám sát hành trình của các xe đề nghị cấp phù hiệu.”

Như vậy, để xin cấp phù hiệu xe ô tô tải thì bạn cần chuẩn bị hồ sơ sau:

– Giấy đề nghị cấp phù hiệu xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 24 của Thông tư 63/2014/TT-BGTVT.

– Bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực:

+) Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường;

+) Giấy đăng ký xe ô tô;

+) Hợp đồng thuê phương tiện với tổ chức, cá nhân cho thuê tài chính hoặc cho thuê tài sản; hợp đồng dịch vụ giữa thành viên và hợp tác xã nếu xe không thuộc sở hữu của doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải.

Đồng thời, cần cung cấp tên Trang thông tin điện tử, tên đăng nhập, mật khẩu truy cập vào thiết bị giám sát hành trình của các xe đề nghị cấp phù hiệu. Như vậy, hộp đen (thiết bị giám sát hành trình) cần được cấp trước khi làm phù hiệu cho xe.

Hồ sơ trên được gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến Sở Giao thông vận tải nơi đơn vị đặt trụ sở chính hoặc trụ sở chi nhánh. Khi làm phù hiệu cho xe ô tô thì không mất phí.

Mức phí làm phù hiệu

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận:

– Thủ tục cấp phù hiệu cho xe như đã trình bày ở trên.

– Hộp đen (thiết bị giám sát hành trình) cần được cấp trước khi làm phù hiệu cho xe.

– Khi làm phù hiệu cho xe ô tô thì không mất phí.

Trên đây là tư vấn về thủ tục và mức phí làm phù hiệu. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 

Phù hiệu xe ô tô được cấp 01 lần duy nhất hay cấp lại theo định kì?

Mức phạt người điều khiển xe ô tô chở khách sử dụng phù hiệu giả

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button