Vượt quá khối lượng chuyên chở cho phép theo đăng kiểm 1 tấn

Vượt quá khối lượng chuyên chở cho phép theo đăng kiểm 1 tấn

Vượt quá khối lượng chuyên chở cho phép theo đăng kiểm 1 tấn. Tổng đài cho tôi hỏi tôi có chiếc xe tải có khối lượng chuyên chở cho phép theo đăng kiểm là 9 tấn. Nay bị kiểm tra hàng hóa trên xe xác định được là 10 tấn. vậy tôi có vi phạm không nếu có thì bị phạt thế nào? Xe này do vợ tôi đứng tênTư vấn giao thông đường bộVượt quá khối lượng chuyên chở cho phép:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Về vấn đề Vượt quá khối lượng chuyên chở cho phép theo đăng kiểm 1 tấn; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Mức phạt đối với người điều khiển

Căn cứ quy định tại điểm a Khoản 2 và Khoản 10 Điều 24  Nghị định 46/2016/NĐ-CP , cụ thể như sau:

”Điều 24. Xử phạt người điều khiển xe ô tô tải, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô vận chuyển hàng hóa vi phạm quy định về vận tải đường bộ

2. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Điều khiển xe (kể cả rơ moóc và sơ mi rơ moóc) chở hàng vượt trọng tải (khối lượng hàng chuyên chở) cho phép tham gia giao thông được ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe trên 10% đến 30% (trừ xe xi téc chở chất lỏng) và trên 20% đến 30% đối với xe xi téc chở chất lỏng;

10. Ngoài việc bị áp dụng hình thức xử phạt, người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm quy định tại Điểm a, Điểm b Khoản 2; Điểm b Khoản 4; Điểm a Khoản 5; Khoản 6; Khoản 7; Khoản 8 Điều này còn bị áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả, buộc phải hạ phần hàng quá tải, dỡ phần hàng vượt quá kích thước quy định theo hướng dẫn của lực lượng chức năng tại nơi phát hiện vi phạm.”

Mức phạt đối với chủ phương tiện

Căn cứ quy định tại Khoản 7 Điều 30 và Điều 76 Nghị định số 46/2016/NĐ-CP theo đó:

“Điều 30. Xử phạt chủ phương tiện vi phạm quy định liên quan đến giao thông đường bộ

7 . Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 4.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự xe ô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

h) Giao phương tiện hoặc để cho người làm công, người đại diện điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều 24 Nghị định này hoặc trực tiếp điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều 24 Nghị định này;”Vượt quá khối lượng chuyên chở cho phép

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Điều 76. Thủ tục xử phạt đối với chủ phương tiện vi phạm quy định liên quan đến giao thông đường bộ

5. Chủ phương tiện bị xử phạt theo quy định tại Nghị định này là một trong các đối tượng sau đây:

b) Trường hợp người điều khiển phương tiện là chồng (vợ) của cá nhân đứng tên trong Giấy đăng ký xe thì người điều khiển phương tiện là đối tượng để áp dụng xử phạt như chủ phương tiện;”

Do bạn lái xe mà vợ bạn đứng tên trong giấy đăng ký xe nên trong trường hợp này bạn sẽ là người bị xử phạt vi phạm hành chính, mức phạt sẽ từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng và buộc phải hạ tải theo hướng dẫn của lực lượng chức năng.

Trên đây là toàn bộ bài tư vấn của chúng tôi đối với câu hỏi: Vượt quá khối lượng chuyên chở cho phép theo đăng kiểm 1 tấn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Điều khiển xe có tải trọng vượt quá trọng tải tối đa được phép đi qua cầu

Chở hàng vượt quá trọng tải thiết kế trên 50%

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về vấn đề: Vượt quá khối lượng chuyên chở cho phép theo đăng kiểm 1 tấn, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay