Xe 2,5 tấn được đi vào đường có biển P.106a hay không?

Xe 2,5 tấn được đi vào đường có biển P.106a hay không?

Xin chào tổng đài tư vấn! Xe tôi có khối lượng chuyên chở 2,5 tấn; cả hàng và xác xe là 4 tấn. Xin hỏi khi gặp biển tròn nền trắng có gạch chéo màu đỏ qua chiếc xe màu đen và không ghi số thì tôi có được qua không? Cám ơn nhiều!Biển P.106aTư vấn luật giao thông:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Với trường hợp của bạn, Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Phụ lục B Quy chuẩn 41:2016/BGTVT về báo hiệu đường bộ quy định như sau:

“Phụ lục B – Ý nghĩa – Sử dụng biển báo cấm

B.6. Biển số P.106 (a,b) “Cấm xe ôtô tải” và Biển P.106c “Cấm xe chở hàng nguy hiểm”

a) Để báo đường cấm các loại xe ôtô tải trừ các xe được ưu tiên theo quy định, phải đặt biển số P.106a “Cấm xe ô tô tải”. Biển có hiệu lực cấm đối với cả máy kéo và các xe máy chuyên dùng đi vào đoạn đường đặt biển số P.106a.

c) Để báo đường cấm các xe chở hàng nguyhiểm, phải đặt biển số P.106c.”

Bên cạnh đó, Khoản 32 Điều 3 Quy chuẩn 41:2016/BGTVT có quy định:

“Điều 3. Giải thích từ ngữ

3.32. Ôtô tải (hay còn gọi là xe tải) là xe ô tô để chở hàng hoặc thiết bị chuyên dùng có khối lượng chuyên chở cho phép xác định theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ từ 1.500 kg trở lên”.

Như vậy, theo quy định trên dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; bạn đi gặp biển có hình vẽ cấm xe ô tô tải nhưng không ghi trọng lượng bao nhiêu tấn mà chỉ có mỗi hình vẽ cấm xe. Như vậy có thể xác định trường hợp của bạn là biển P.106a. Biển báo này có hiệu lực cấm xe ô tô tải từ 1,5 tấn trở lên theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, trừ các xe ưu tiên theo quy định.

Bạn cho biết xe tải của bạn có khối lượng chuyên chở là 2,5 tấn. Đối chiếu quy định trên bạn không thể đi vào đường có biển báo này.

Biển P.106a

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận:

Tóm lại, xe của bạn có khối lượng chuyên chở 2,5 tấn thì không thể đi vào đường có biển P.106a này.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Điều khiển xe tải vào đường có biển cấm xe tải 3,5 tấn

Có phải xe quá tải 20% mới bị xử phạt hành chính?

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.