Xe máy không giảm tốc độ và nhường đường khi đi từ ngõ ra

Mức xử phạt lỗi không giảm tốc độ và nhường đường với xe máy

Tôi đi xe máy từ trong ngõ ra ngoài đường chính. Khi ra đường chính thì tôi thấy có một xe khác cũng gần đến nhưng tôi không giảm tốc độ vì muốn đi trước xe kia. Sau đó, tôi bị cảnh sát lập biên bản với lỗi không giảm tốc độ và nhường đường khi điều khiển xe máy từ trong ngõ đường nhánh ra đường chính có đúng không?Tư vấn giao thông đường bộKhông giảm tốc độ:

Với trường hợp lỗi không giảm tốc độ và nhường đường đối với xe máy từ trong ngõ đường nhánh ra đường chính Tổng đài tư vấn xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ điểm b khoản 3 và điểm c khoản 12 Điều 6 xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt:

” Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

3. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

b) Không giảm tốc độ hoặc không nhường đường khi điều khiển xe chạy từ trong ngõ, đường nhánh ra đường chính;

12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

c) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm b, Điểm c Khoản 7; Khoản 9 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng; tái phạm hoặc vi phạm nhiều lần hành vi quy định tại Khoản 9 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 03 tháng đến 05 tháng, tịch thu phương tiện. Thực hiện hành vi quy định tại một trong các Điểm, Khoản sau của Điều này mà gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng: Điểm a, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm g, Điểm h, Điểm i Khoản 1; Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm h Khoản 2; Điểm a, Điểm b, Điểm đ, Điểm g, Điểm h, Điểm m, Điểm n, Điểm o Khoản 3; Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm g, Điểm i, Điểm k, Điểm m Khoản 4; Điểm b, Điểm d, Điểm đ, Điểm e Khoản 5″.

Không giảm tốc độ

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, theo quy định của pháp luật quy định với lỗi không giảm tốc độ và nhường đường đối với xe máy từ trong ngõ đường nhánh ra đường chính bạn có thể bị phạt từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng; nếu gây ra tai nạn thì có thể bị tước bằng lái từ 02 tháng đến 04 tháng.

Tóm lại:

Hành vi không giảm tốc độ và nhường đường khi điều khiển xe máy từ trong ngõ đường nhánh ra đường chính là vi phạm pháp luật giao thông đường bộ. Việc cảnh sát lập biên bản với lỗi không giảm tốc độ và nhường đường khi điều khiển xe máy từ trong ngõ đường nhánh ra đường chính của bạn là hoàn toàn đúng pháp luật.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại các bài viết:

Mức phạt tiền khi xe ô tô vượt đèn đỏ

Mức phạt đối với người điều khiển xe ô tô sử dụng bảo hiểm xe bị hết hạn

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề xử lý vi phạm khi tham gia giao thông, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi