Xếp hàng cao như thế nào khi tải trọng của xe bằng 2.3 tấn?

Xếp hàng cao như thế nào khi tải trọng của xe bằng 2.3 tấn?

Khối lượng hàng hóa chuyên chở của xe tôi được 2,3 tấn. Tôi nghe nói được xếp hàng cao 2,8m và tuân thủ đúng như vậy mà CSGT vẫn lập biên bản tôi lỗi quá chiều cao là sao vậy? Mong sớm được hồi âm! Tôi cảm ơn!Tư vấn giao thông đường bộ:Xếp hàng cao

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Với vấn đề của bạn; Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Theo quy định tại Điểm c Khoản 2 Điều 18 Thông tư 46/2015/TT-BGTVT:

“Điều 18. Chiều cao xếp hàng hóa trên phương tiện giao thông đường bộ:

1. Đối với xe tải thùng hở có mui, chiều cao xếp hàng hóa cho phép là chiều cao giới hạn trong phạm vi thùng xe theo thiết kế của nhà sản xuất hoặc theo thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

2. Đối với xe tải thùng hở không mui, hàng hóa xếp trên xe vượt quá chiều cao của thùng xe (theo thiết kế của nhà sản xuất hoặc theo thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt) phải được chằng buộc, kê, chèn chắc chắn đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông trên đường bộ. Chiều cao xếp hàng hóa cho phép không vượt quá chiều cao quy định dưới đây, tính từ điểm cao nhất của mặt đường xe chạy trở lên.

c) Xe có khối lượng hàng hóa chuyên chở dưới 2,5 tấn (ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe): chiều cao xếp hàng hóa không quá 2,8 mét.

4. Trường hợp xe chở hàng rời, vật liệu xây dựng như đất, đá, cát, sỏi, than, quặng hoặc các hàng có tính chất tương tự, chiều cao xếp hàng hóa không vượt quá chiều cao của thùng xe ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe”.

Xếp hàng cao

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 1900617

Dẫn chiếu quy định trên tới trường hợp của bạn thì:

– Nếu xe của bạn là ô tô tải thùng hở có mui và chiều cao thùng nhỏ hơn chiều cao của hàng mà bạn đã xếp thì bạn đã vi phạm quy định. Việc lập biên bản của CSGT là đúng quy định của pháp luật.

– Trường hợp xe của anh là xe tải thùng hở không mui, và có khối lượng chuyên chở là 2,3 tấn thì chiều cao xếp hàng tối đa là 2,8m. Tuy nhiên, 2,8m này chỉ được xác định từ điểm cao nhất của mặt đường. Nếu bạn tuân thủ đúng theo quy định nêu trên mà CSGT vẫn xử phạt bạn là không đúng với quy định.

Mặt khác, nếu xe của bạn chở hàng rời, vật liệu xây dựng thì chiều cao xếp hàng hóa cũng không vượt quá chiều cao của thùng xe ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe. 

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi về vấn đề xếp hàng cao như thế nào sẽ phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Mức phạt đối với tài xế và chủ phương tiện khi xe quá tải cầu đường

Xe chở hàng siêu trường, siêu trọng lưu thông như thế nào?

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề này xếp hàng cao như thế nào khi đã xác định được tải trọng; xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button