Xử phạt điều khiển xe ô tô đi ngược chiều và không mang theo đăng ký xe

Xử phạt điều khiển xe ô tô đi ngược chiều và không mang theo đăng ký xe

Xin chào tổng đài. Tôi điều khiển xe ô tô đi ngược chiều và không mang theo đăng ký xe thì tôi bị xử phạt thế nào? Tư vấn giao thông đường bộXe ô tô đi ngược chiều:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về vấn đề lỗi điều khiển xe ô tô đi ngược chiều và không mang theo đăng ký xe tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, đối với hành vi điều khiển xe ô tô đi ngược chiều

Căn cứ Điểm b khoản 4 và Điểm b, điểm c khoản 12 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP

Điều 5. Xử phạt người Điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

4. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng, đối với người Điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

b) Đi vào đường cấm, khu vực cấm; đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều”, trừ các hành vi vi phạm quy định tại Điểm a Khoản 8 Điều này và các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định;

12. Ngoài việc bị phạt tiền, người Điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

b) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm h, Điểm i Khoản 3; Điểm b, Điểm c, Điểm e, Điểm g, Điểm h Khoản 4; Khoản 5; Điểm a, Điểm b, Điểm d Khoản 6; Điểm a, Điểm c Khoản 7 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;

Như vậy, với hành vi điều khiển xe ô tô đi ngược chiều sẽ bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng đồng thời bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Thứ hai, mức phạt với lỗi không mang đăng ký xe ô tô khi tham gia giao thông

Điểm b khoản 3 Điều 21 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định:

“3. Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

Xe ô tô đi ngược chiều

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

b) Người điều khiển xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô không mang theo Giấy đăng ký xe;”

Như vậy, theo quy định của pháp luật, với hành vi không mang đăng ký xe ô tô khi tham gia giao thông bạn sẽ bị phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng.

Trên đây là toàn bộ bài viết tư vấn về vấn đề của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:

Thủ tục cấp lại giấy đăng ký xe ô tô bị mất

Mất giấy đăng ký xe có bị xử phạt hay không?

Mọi thắc mắc liên quan đến giao thông đường bộ, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi