Xử phạt khi điều khiển xe trong thời gian bị tước quyền sử dụng giấy phép

Xử phạt khi điều khiển xe trong thời gian bị tước quyền sử dụng giấy phép

Xin cho tôi hỏi về vấn đề: Xử phạt khi điều khiển xe trong thời gian bị tước quyền sử dụng giấy phép. Tôi bị cảnh sát giao thông xử phạt vi hành chính và bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe ô tô 02 tháng. Sau đó, tôi lại bị xử phạt về hành vi đi không đúng làn đường và bị xử phạt về hành vi không có Giấy phép lái xe. Vậy việc này có đúng?thời gian bị tước quyền sử dụng giấy phépTư vấn luật giao thông:

Vấn đề của bạn Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo Điều 25 Luật xử lý vi phạm hành chính 2012 , quy định như sau:

“Điều 25. Tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề có thời hạn hoặc đình chỉ hoạt động có thời hạn

1. Tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề có thời hạn là hình thức xử phạt được áp dụng đối với cá nhân, tổ chức vi phạm nghiêm trọng các hoạt động được ghi trong giấy phép, chứng chỉ hành nghề. Trong thời gian bị tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề, cá nhân, tổ chức không được tiến hành các hoạt động ghi trong giấy phép, chứng chỉ hành nghề.”

Ngoài ra, căn cứ Khoản 4 Điều 77 Nghị định 46/2016/NĐ-CP, quy định như sau:

“Điều 77. Tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề có thời hạn hoặc đình chỉ hoạt động có thời hạn trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt

4. Trong thời gian bị tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề, nếu cá nhân, tổ chức vẫn tiến hành các hoạt động ghi trong giấy phép, chứng chỉ hành nghề thì bị xử phạt như hành vi không có giấy phép, chứng chỉ hành nghề.”

Theo quy định này, bạn sẽ không được lái xe trong thời hạn bị tước Giấy phép lái xe. Nếu bạn vi phạm và bị người có thẩm quyền kiểm tra, bạn sẽ bị phạt với lỗi không có Giấy phép lái xe.

thời gian bị tước quyền sử dụng giấy phép

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Căn cứ theo điểm a khoản 5 Điều 21 Nghị định 46/2016/NĐ-CP, quy định như sau:

“Điều 21. Xử phạt các hành vi vi phạm quy định về điều kiện của người điều khiển xe cơ giới

5. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh dưới 175 cm3 và các loại xe tương tự xe mô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Không có Giấy phép lái xe; hoặc sử dụng Giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp; Giấy phép lái xe bị tẩy xóa;”

Theo đó, trường hợp bạn lái xe trong thời hạn bị tước Giấy phép lái xe và bị cảnh sát giao thông phát hiện thì bạn sẽ bị phạt với lỗi không có giấy phép lái xe và bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng. Đồng thời, bạn sẽ bị áp tạm giữ phương tiện đến 07 ngày trước khi ra quyết định xử phạt ( theo điểm i khoản 1 Điều 78 Nghị định 46/2016/NĐ-CP).

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Bị tước bằng lái xe nhưng vẫn lái xe thì bị xử phạt thế nào?

Bị tước giấy phép lái xe có được tham gia giao thông?

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi