Xử phạt người điều khiển xe tải xếp hàng hóa làm lệch xe

Xử phạt người điều khiển xe tải xếp hàng hóa làm lệch xe

Xin chào tổng đài. Tổng đài cho tôi hỏi tôi điều khiển xe tải chở hàng hóa cho các hộ dân. Tôi có nhận chở lúa và có xếp lúa lệch xe. Vậy với lỗi xếp hàng hóa làm lệch xe thì tôi bị xử phạt thế nào? Tôi xin cảm ơn.xếp hàng hóa làm lệch xe

Tư vấn giao thông đường bộ

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn 1900 6172.  Đối với trường hợp của bạn về vấn đề: Xử phạt người điều khiển xe tải xếp hàng hóa làm lệch xe, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Theo thông tin bạn cung cấp, bạn là người điều khiển xe ô tô nhưng xếp hàng hóa làm lệch xe thì bạn đã vi phạm quy định về xếp hàng hóa trong lĩnh vực giao thông. Với lỗi vi phạm này thì bạn sẽ sẽ bị xử phạt theo quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Cụ thể mức phạt của bạn được quy định tại Khoản 1 Điều 24 Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

“Điều 24. Xử phạt người điều khiển xe ô tô tải, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô vận chuyển hàng hóa vi phạm quy định về vận tải đường bộ

1.Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với hành vi vận chuyển hàng trên xe phải chằng buộc mà không chằng buộc hoặc không chằng buộc chắc chắn; xếp hàng trên nóc buồng lái; xếp hàng làm lệch xe.”

Như vậy, Khoản 1 Điều 24 đã quy định cụ thể mức xử phạt đối với lỗi vi phạm của bạn. Do đó, trong trường hợp bạn điều khiển xe tải chở lúa cho các hộ dân nhưng lại xếp lúa làm lệch xe thì bạn sẽ bị xử phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng.xếp hàng hóa làm lệch xe

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Trên đây là bài viết về vấn đề: Xử phạt người điều khiển xe tải xếp hàng hóa làm lệch xe.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết tại:

Lỗi điều khiển xe chở hàng siêu trường mà không có giấy phép lưu hành

Mức phạt người điều khiển phương tiện với lỗi quá tải trọng trục xe

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề xử phạt người điều khiển xe tải xếp hàng hóa làm lệch xe. Trong quá trình giải quyết còn vấn đề gì thắc mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi