Xử phạt công ty khi không bố trí đúng nơi làm việc cho NLĐ

Tháng 4/2016 tôi giao kết hợp đồng lao động với công ty với thời hạn là 3 năm và làm việc tại Thanh Xuân – Hà Nội. Đến khi chính thức làm việc thì công ty lại sắp xếp tôi làm ở Hoàn Kiếm. Công ty có bị phạt không?


Bài viết liên quan:


Bố trí đúng nơi làm việcTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Với câu hỏi này Tổng đài tư vấn xin tư vấn như sau :

Căn cứ điểm a Khoản 1 Điều 37 Bộ luật Lao động 2012 quy định:

“1. Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động xác định thời hạn, hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn trong những trường hợp sau đây:

a) Không được bố trí theo đúng công việc, địa điểm làm việc hoặc không được bảo đảm điều kiện làm việc đã thỏa thuận trong hợp đồng lao động;”

Theo quy định của pháp luật, khi người lao động không được bố trí đúng công việc, địa điểm làm việc hoặc không được đảm bảo điều kiện làm việc đã thỏa thuận trong hợp đồng thì có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng. Do đó, công ty bạn không bố trí theo đúng địa điểm làm việc đúng theo hợp đồng đã thỏa thuận nên trong trường hợp này bạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động nhưng phải báo trước 30 ngày theo quy định tại điểm b Khoản 2 Điều 37 Bộ luật lao động 2012: “2. Khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định tại khoản 1 Điều này, người lao động phải báo cho người sử dụng lao động biết trước:

b) Ít nhất 30 ngày nếu là hợp đồng lao động xác định thời hạn; ít nhất 03 ngày làm việc nếu là hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng đối với các trường hợp quy định tại điểm d và điểm đ khoản 1 Điều này“.

Bố trí đúng nơi làm việc

 

 

Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172

Trong trường hợp này căn cứ Khoản 2 Điều 7 Nghị định 88/2015/NĐ-CP xử phạt công ty khi không bố trí người lao động làm đúng địa điểm đã thỏa thuận:

“2. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động có một trong các hành vi sau đây:

a) Btrí người lao động làm việc ở địa điểm khác với địa điểm làm việc đã thỏa thuận trong hợp đồng lao động, trừ trường hợp quy định tại Điều 31 của Bộ luật Lao động;”

Như vậy, mức phạt cho công ty khi bố trí người lao động làm việc ở địa điểm khác với địa điểm làm việc đã thỏa thuận trong hợp đồng lao động là từ 3.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết sau: Quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người lao động

Mọi thắc mắc về sổ bảo hiểm xã hội, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.