Có nên bỏ chồng để quay về với người yêu cũ

Năm em 19 tuổi có yêu một anh ở trong làng. Tình yêu đó kéo dài được 1 năm cho tới khi em có bầu được 7 tuần thì bố anh ấy không đồng ý cho chúng em đến với nhau và anh ấy nói dừng lại với em. Sau đó em phải đi phá thai. Vì quá chán nản, em đã bỏ xuống làm ở Bắc Ninh rồi quen và lấy chồng hiện tại của em.


Có nên bỏ chồng để quay về với người yêu cũ

Có nên bỏ chồng để quay về với người yêu cũ

Chúng em đã có một em bé được 4 tuổi và gia đình em sống rất hạnh phúc. Tuy nhiên, mỗi lần em về quê, anh người yêu cũ lại bảo vẫn còn yêu em rất nhiều, bảo em hãy bỏ chồng đi để về với anh ấy. Em không muốn làm chồng em bị tổn thương và gia đình em tan vỡ nên nhờ chuyên gia tâm lý cho em một lời khuyên.

– Chuyên gia tư vấn tâm lý –

Chào bạn! 

Mặc dù, hiện tại, bạn và chồng đang sống với nhau rất hạnh phúc nhưng khi gặp lại và nghe lời mời gọi của người yêu cũ thì những cảm xúc của một tình yêu dang dở lại tìm về khiến tâm trạng của bạn rơi vào bối rối. Sở dĩ, bạn lại có những cảm xúc như vậy là do tình yêu không trọn vẹn bao giờ cũng để lại trong lòng mỗi người những hoài niệm, những dấu vết rất sâu đậm.

Tuy nhiên, những gì là quá khứ, những gì là kỷ niệm đừng để nó ảnh hưởng tới hiện tại và tương lai bạn ạ. Chúng ta không thể nào phủ nhận tình cảm mà anh người yêu cũ dành cho bạn là thật lòng nhưng tại thời điểm khó khăn nhất, cần sự tin tưởng vào nhau nhất, cần nắm lấy tay nhau để vượt qua, để thuyết phục bố của anh ấy thì anh ấy đã lựa chọn dừng lại, lựa chọn chấm dứt với bạn khiến bạn phải bỏ đi đứa con của mình. Cái gì cũng có thời điểm của nó và tình yêu cũng vậy. Khi lựa chọn rời xa bạn là quyết định của anh ấy tại thời điểm đó và giờ đây, anh ấy muốn quay lại với bạn là ý chí của riêng anh ấy. Nó cũng giống như ý chí ra đi của anh ấy vậy. Anh ấy cứ mong muốn nhưng việc có đáp lại hay không hoàn toàn là do bạn quyết định.

Có nên bỏ chồng để quay về với người yêu cũ

Có nên bỏ chồng để quay về với người yêu cũ

Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến 24/7: 1900 6172

Mặt khác, người ta chỉ bỏ những chỗ không hạnh phúc tìm đến những nơi mà người ta nghĩ rằng sẽ hạnh phúc hơn chứ không ai lại bỏ nơi đang hạnh phúc để tìm về nơi không biết sẽ thế nào, không biết sẽ hạnh phúc hay không.
Bạn hãy có câu trả lời dứt khoát với anh người yêu cũ và có những hành động cho anh ấy biết rằng việc quay lại với nhau là điều không thể để anh ấy đừng hi vọng nữa, đừng làm phiền tới cuộc sống gia đình của bạn nữa. Đặc biệt là bạn phải rất hạn chế gặp mặt anh ta. Vì điều đó là rất nguy hại tới hạnh phúc gia đình của bạn. Nếu chồng của bạn biết bạn còn liên lạc, còn gặp gỡ anh ấy thì tâm lý nghi ngờ sẽ xuất hiện trong lòng anh ấy và đó là những đám mây đen chen vào đời sống của gia đình.

Chúc bạn có quyết định sáng suốt và gia đình bạn sẽ hạnh phúc!    

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi