Có nên đồng ý khi người yêu đòi hỏi “chuyện ấy”

Em năm nay 17 tuổi và yêu một anh bằng tuổi cùng huyện nhưng khác xã. Hai đứa em đều đã nghỉ học ở nhà phụ giúp gia đình. Lần nào anh ấy tới nhà em chơi, anh ấy cũng đòi hỏi làm chuyện ấy với em. Lúc có người khác ở đó thì anh ấy viết ra tin nhắn rồi đưa cho em đọc. Em đang rất khó xử nên không biết mình phải làm thế nào bây giờ. Em rất mong chuyên gia tâm lý tư vấn giúp cho em.


Có nên đồng ý khi người yêu đòi hỏi "chuyện ấy"

Có nên đồng ý khi người yêu đòi hỏi “chuyện ấy”

– Chuyên gia tư vấn tâm lý –

Chào bạn! 

Việc các bạn trẻ bây giờ yêu nhau từ rất sớm và đi quá giới hạn cũng là chuyện không còn hiếm nữa. Việc quan hệ trước khi kết hôn không có gì là sai trái về mặt đạo đức cũng như không phải là hành động vi phạm pháp luật. Điều này là tốt hay xấu, là đúng hay sai là do suy nghĩ, do quan điểm của mỗi người, quan điểm của mỗi thời kỳ mà thôi. Tuy nhiên, nói như vậy, không có nghĩa là  chúng tôi khuyến khích bạn làm theo những bạn trẻ khác. Bởi lẽ, việc quan hệ tình dục khi chưa có định hướng về  chuyện tình cảm, chưa hiểu biết rõ ràng về nhau đã vội vàng trao thân hoặc chưa có kiến thức tối thiểu về sức khỏe sinh sản trong việc phòng, tránh thai, các bệnh lây truyền qua đường tình dục cũng đã để lại biết bao nhiêu rắc rối dở khóc dở cười trên thực tế.

Hiện nay, hai bạn còn quá trẻ để nghĩ tới việc kết hôn. Một vài năm nữa, liệu mối quan hệ của hai bạn sẽ tiến được tới đâu là một vấn đề rất đáng phải suy nghĩ. Khi yêu chúng ta cứ nghĩ rằng có thể đời đời kiếp kiếp bên người đó nhưng thực tế thì không phải như vậy vì tình yêu không phải là bất biến hay nói một cách vui vui như các bạn trẻ bây giờ là tình yêu không tự sinh ra và mất đi mà tình yêu chỉ chuyển từ người yêu này sang người yêu khác. Thay vì việc dành quá nhiều thời gian cho chuyện tình cảm, bạn nên có những kế hoạch cho tương lai của mình như tiếp tục đi học, học bổ túc cũng được để có được tấm bằng mai này tìm kiếm cho mình một công việc.   

  Mặt khác, bạn cũng nên xem xét anh chàng người yêu của bạn có dự định gì cho hiện tại và cho tương lai của anh ấy hay không. Anh ấy sẽ định như thế nào để sau này lo cho gia đình, lo cho vợ, lo cho con hay là anh ấy chỉ là người tới đâu biết tới đó, mọi chuyện muốn ra sao thì ra. Nếu như anh ấy là người thiếu ý chí tiến thủ, chỉ quan tâm tới mỗi chuyện làm sao có được thân xác của bạn để thỏa mãn dục vọng của bản thân thì bạn cũng lên suy nghĩ về việc có hay không tiếp tục mối quan hệ này.

Có nên đồng ý khi người yêu đòi hỏi "chuyện ấy"

Có nên đồng ý khi người yêu đòi hỏi “chuyện ấy”

Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến 24/7: 1900 6172

Trong trường hợp anh ấy chỉ tới với bạn bằng những dục vọng của bản thân, chỉ vận dụng hết trí thông minh của anh ấy vào việc làm sao thuyết phục bạn, đòi hỏi chuyện ấy với bạn  thì bạn nghĩ xem liệu hai bạn có tương lai hay không và bạn tới với một con người như vậy bạn sẽ khổ hay sướng.

Khi anh ấy tới với bạn chỉ thuần túy là để thỏa mãn cá nhân anh ấy mà không tôn trọng tới cảm xúc, tôn trọng suy nghĩ của bạn, liệu khi đạt được mục đích rồi thì bạn lấy gì để níu kéo anh ấy ở lại với bạn và khi đó bạn sẽ là người thiệt thòi.

Dù chúng tôi biết rằng, tình dục là sự thăng hoa của cảm xúc, thăng hoa của tình yêu nhưng khi tình cảm đủ lớn, khi thời điểm chín muồi, khi mọi thứ được chuẩn bị đầy đủ bạn mới nên bắt đầu. Đừng làm một việc khi nó vẫn còn là quá mạo hiểm với mình bạn nhé.

Chúc bạn sáng suốt!

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.