Mẹ chồng lạnh nhạt với con dâu

Em sống chung với chồng và mẹ chồng nhưng không được sự quan tâm của mẹ chồng. Chồng em cũng nghe lời mẹ nhiều hơn. Khi sinh con được một thời gian, em đưa con về sống với ông bà ngoại và đi làm. Từ đó tới giờ đã hơn 1 năm mà chỉ có chồng gọi điện và tới thăm con còn bà nội không hề quan tâm, hỏi han gì tới cháu.


me-chong-lanh-nhat-voi-con-dau

Mẹ chồng lạnh nhạt với con dâu

Nguyên nhân có thể là do mẹ chồng em cho rằng hai vợ chồng em không hợp tuổi và vì mẹ chồng em một mình nuôi con khôn lớn nên khi thấy vợ chồng em quan tâm tới nhau nhiều quá bà không được vui.

Bố mẹ ruột của em khuyên em nên chia tay với chồng nhưng em không biết mình có nên hay không nên gửi câu hỏi mong chuyên gia tư vấn tâm lý giúp em. Em xin cảm ơn!

– Chuyên gia tư vấn tâm lý –

Chào bạn!

Trước hết là chuyện mẹ chồng bạn không quan tâm nhiều tới bạn và cháu nội của bà, chúng tôi nghĩ rằng, nguyên nhân chính ở đây không phải xuất phát từ việc hai vợ chồng bạn không hợp tuổi nhau. Vì nếu như bà cho rằng hai vợ chồng bạn không hợp tuổi nhau thì bà đã cương quyết phản đối cuộc hôn nhân ngay từ ban đầu. Có lẽ nguyên nhân chính ở đây là do khi lấy nhau về hai vợ chồng bạn lại quá chú trọng tới nhau làm giảm bớt vai trò của bà trong gia đình. Cũng như việc bà không được sự quan tâm của con trai như trước nữa khiến bà phản ứng theo hướng tiêu cực như vậy.

Mặt khác, giữa mẹ chồng và nàng dâu mới có những điều chưa hiểu về nhau, chưa được vừa lòng về nhau trong cách cư xử, sinh hoạt trong gia đình cũng có thể càng tạo ra khoảng cách.

Chúng tôi nghĩ rằng, trong hoàn cảnh này, bạn không nên vội vàng  trong việc đưa ra quyết định ly hôn. Bởi lẽ, sự cách xa nhau của hai vợ chồng bạn không phải bắt nguồn từ việc hai vợ chồng hết tình cảm và mâu thuẫn với nhau quá trầm trọng mà sự cách xa đó chịu sự ảnh hưởng từ nguyên nhân mâu thuẫn giữa bạn và mẹ chồng.
 Bạn hãy tìm cách tháo gỡ sự mâu thuẫn giữa bạn và mẹ chồng nếu như bạn vẫn còn muốn chung sống với chồng, vẫn mong muốn con mình có đầy đủ tình thương của cả cha lẫn mẹ.

Mẹ chồng lạnh nhạt với con dâu

Mẹ chồng lạnh nhạt với con dâu

Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến 24/7: 1900 6172

Trước tiên, bạn nên đưa con về tiếp tục chung sống với gia đình chồng và sau đó có lời xin lỗi mẹ chồng về những gì mình chưa đúng trong việc cư xử, sinh hoạt, việc bỏ về nhà mẹ đẻ… Bạn hãy yêu thương mẹ chồng bạn trước vì khi bạn yêu thương một ai đó thì người ta mới có thể yêu thương bạn được. Tuy rằng bạn có thể có những điều không vừa lòng về mẹ chồng nhưng đó chỉ là do sự khác nhau giữa hai thế hệ, giữa hai con người. Sự khác nhau này là chuyện hết sức bình thường nếu như bạn nghĩ nó là bình thường.

Vì tương lai của con và vì hạnh phúc của hai vợ chồng bạn hãy cố gắng kìm chế bản thân mình lại một chút.

Chúc vợ chồng bạn hạnh phúc!

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi