Mệt mỏi vì chồng sắp cưới ghen tuông mù quáng

Em sinh năm 1984, đã từng có một đời chồng. Từ ngày chồng em mất tới giờ em mới có tình cảm với một người sinh năm 1975. Em đang có bầu với anh ấy được 4 tháng rồi. Em rất yêu anh ấy và anh ấy cũng rất yêu em. Chúng em cũng đã có những dự định đám cưới vào cuối năm nhưng anh ấy có cái tính ghen rất kinh khủng. Em không biết làm thế nào để cho anh ấy bớt ghen bây giờ. Từ khi yêu anh ấy, em đã hi sinh rất nhiều thứ như: công việc, bạn bè, thậm chí là cả người thân nữa nhưng anh ấy cứ ghen tuông đòi kiểm soát chuyện này, chuyện kia của em. Em mong chuyên gia tâm lý tư vấn giúp cho em?met-moi-vi-chong-sap-cuoi-ghen-tuong-mu-quang1

Mệt mỏi vì chồng sắp cưới ghen tuông mù quáng

– Chuyên gia tư vấn tâm lý –

Chào bạn!
Ghen biểu hiện ở hai dạng như sau:

Thứ nhất, ghen bệnh lý là trường hợp người đó cứ suy diễn, tự tưởng tượng ra chuyện này, chuyện kia mà không hề có căn cứ.

Thứ hai, ghen thông thường là trường hợp có căn cứ nào đó khiến người đó cảm thấy sự sở hữu trong tình yêu của họ bị đe dọa.

Nếu như người yêu của bạn là trường hợp ghen bệnh lý thì bạn sẽ rất khổ, bạn phải đánh đổi rất nhiều thứ nếu đến với anh ta. Còn nếu như anh ấy chỉ có những ghen tuông thông thường trong tình yêu thì bạn nên tránh những trường hợp mà anh ấy không thích để đảm bảo cuộc tình hiện tại cũng như đời sống hôn nhân sau này.

Bạn có thể cân nhắc dựa trên những biểu hiện ghen tuông thường ngày của anh ấy ví dụ như : Anh ấy có phải ghen tuông vô lý không? Có phải ghen do cách ăn mặc của bạn hay các mối quan hệ của bạn không? Mỗi lần ghen tuông thì anh ấy hành xử với bạn như thế nào? Bạn đã tìm hiểu nguyên nhân cũng như giải thích chưa? Những lần như thế anh ấy có chịu hiểu hay không? …
Bạn nên cân nhắc thật kỹ xem anh ấy thuộc vào trường hợp nào. Bạn có thể chấp nhận tính ghen của anh ấy lâu dài được hay không. Rất có thể sự ghen tuông, sự đòi hỏi được kiểm soát bạn của anh ấy sẽ ngày một tăng cao.

Mỗi lần anh ấy có biểu hiện ghen bạn tìm hiểu xem nguyên nhân từ đâu và cải thiện cho hợp lí. Nếu như sự ghen tuông đó không đúng và phù hợp bạn hãy thẳng thắn bày tỏ thái độ của mình. Nếu vì việc ghen tuông của anh ấy mà ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn thì về lâu về dài không những không giải quyết được vấn đề mà càng khiến cho tình trạng ghen tuông nặng nề hơn. Nếu như việc ghen tuông của anh ấy là vô lý, bạn có thể chỉ ra cái sai cho anh ấy để anh ấy nhận ra điều đó.

met-moi-vi-chong-sap-cuoi-ghen-tuong-mu-quang

Mệt mỏi vì chồng sắp cưới ghen tuông mù quáng

Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến 24/7: 1900 6172

Bạn có thể chia sẻ với những người thân mà anh ấy tin tưởng ví dụ như mẹ anh ấy, chị gái anh ấy hoặc bạn thân anh ấy để người khác có thể nhẹ nhàng tác động giúp ổn định tâm lý của anh ấy hơn.

Hãy học cách tạo dựng niềm tin nơi anh ấy, luôn lắng nghe và chia sẻ anh ấy, quan tâm anh ấy để cho anh ấy có thể tin tưởng vào tình yêu của hai bạn. Mỗi khi anh ấy lên cơn ghen, cũng đừng cố tìm cách giải thích hoặc nổi giận lên với anh ấy, càng khiến cho tình hình trở nên căng thẳng. Thay vào đó hãy cư xử thật khéo léo và nhẹ nhàng để xoa dịu anh ấy.

Trong cuộc sống hàng ngày bạn cũng nên để ý cách ăn mặc hoặc lời ăn tiếng nói với những người xung quanh, tránh việc cười đùa trêu ghẹo với người khác giới trước mặt anh ấy cũng như việc nhắn tin gọi điện thoại nên công khai minh bạch tránh để cho anh ấy có cơ hội suy diễn, cũng có thể do bản thân mình cách đối xử với người khác thoải mái quá nên khiến cho anh ấy khó chịu chẳng hạn.
Chúc bạn hạnh phúc!

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi