Phá thai bằng thuốc có ảnh hưởng tới sức khỏe không?

Thưa Chuyên gia tâm lý! Vợ, chồng  em đã có một cháu gái. Chúng em kế hoạch nhưng không may là em lại mang thai được 1 tháng. Lúc đó thì sức khỏe em cũng yếu quá nên chúng em quyết định bỏ thai.


pha-thai-bang-thuoc-co-anh-huong-toi-suc-khoe-khong-0

Phá thai bằng thuốc có ảnh hưởng tới sức khỏe không?

Bác sĩ chỉ định việc phá thai của em bằng thuốc uống. Tới giờ mọi thứ cũng đã ổn rồi nhưng em cứ sợ việc phá thai đó sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của em sau này. Mong chuyên gia tâm lý tư vấn giúp cho em.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Chào bạn!

Tới giờ thì việc bỏ thai của bạn cũng đã  diễn ra. Việc bạn bỏ thai bằng cách uống thuốc có ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn hay không và ảnh hưởng như thế nào là vấn đề bạn không thể kiểm soát được nữa cho nên thay vì bạn cứ lo lắng tới một điều nằm ngoài sự kiểm soát của mình thì bạn nên giữ gìn vệ sinh thật tốt để phòng tránh sự viêm nhiễm sau khi phá thai nhằm hạn chế ở mức tối thiểu nhất những hậu quả xấu tới sức khỏe sinh sản của bạn sau này. Vì cơ quan sinh sản rất dễ bị viêm nhiễm sau khi thực hiện việc bỏ thai.

pha-thai-bang-thuoc-co-anh-huong-toi-suc-khoe-khong-1

Phá thai bằng thuốc có ảnh hưởng tới sức khỏe không?

Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến 24/7: 1900 6172

Chính sự quá lo lắng của bạn có thể ảnh hưởng tới chuỗi nội tiết tố, ảnh hưởng tới chu kì kinh nguyệt của bạn và điều này sẽ tăng thêm tác động xấu tới sức khỏe sinh sản của bạn.
Hãy giữ cho cơ thể của mình luôn luôn khỏe mạnh, tinh thần được thoải mái thì mọi chuyện sẽ ổn thôi bạn ạ.  
Chúc bạn hạnh phúc!

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi