Có nên đi bước nữa sau khi ly hôn chồng

Thưa chuyên gia, em năm nay 38 tuổi. Vợ, chồng em đã có 2 người con nhưng giờ không thể tiếp tục chung sống với nhau được nữa và đang đợi ngày tòa gọi lên để giải quyết ly hôn. Anh ấy cũng đã sống với người khác và đang nuôi bé lớn của chúng em còn em và cháu bé hiện đang sống ở nhà ba, mẹ ruột của em.
Nay, có một người đàn ông 29 tuổi theo đuổi và hứa hẹn sẽ chăm sóc cho mẹ con em. Tuy nhiên, em lại không có tình cảm với người này.


Chào bạn! 

Bạn đã lập gia đình và có hai cháu đó cũng là một niềm vui trong cuộc sống nhưng tình cảm vợ chồng hai bạn không được tốt nên đang tiến hành giải quyết ly hôn tại Tòa án. Khi không còn là vợ chồng nữa thì bạn có quyền được tiến đến có tình cảm với một người nào đó nhưng hãy cân nhắc cho mối quan hệ của mình.
Bạn gái thân mến! Việc bạn có yêu một người kém bạn 10, 15 tuổi cũng không thành vấn đề gì quá lớn nhưng để chung sống với nhau trong một cuộc sống hôn nhân thì không phải là một vấn đề đơn giản vì có sự chênh lệch về mặt tuổi tác khiến cho tâm lý, suy nghĩ của các bạn nó cũng khác nhau.

co-nen-di-buoc-nua-sau-khi-ly-hon-chong

Có nên đi bước nữa sau khi ly hôn chồng

Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến 24/7: 1900 6172

Nhưng việc quan trọng nhất mà bạn cần cân nhắc là việc bạn không có tình yêu với người đó thì khi về chung sống với nhau dưới cùng một mái nhà thì liệu rằng gia đình đó có tồn tại, duy trì bền vững được hay không cũng là một vấn đề rất đáng phải suy nghĩ.
Vợ chồng bạn đến với nhau bằng tình yêu lại có mối ràng buộc là hai đứa con mà tới giờ còn mỗi người một đường thì liệu bạn đi thêm bước nữa với người mà bạn không yêu thì cuộc sống hôn nhân gia đình này sẽ đi về đâu.
Hiện tại bạn chưa nên quyết định gì cả. Bạn hãy để xong xuôi thủ tục ly hôn và hãy nói với người đàn ông đang theo đuổi bạn rằng: hiện  bạn đang chưa suy nghĩ gì tới việc đó  cả. Hiện bạn vẫn chưa sẵn sàng cho một cuộc hôn nhân mới và tạm thời hai người sẽ coi nhau là bạn mà thôi.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.