Có nên từ bỏ cuộc sống hôn nhân không có tình yêu

Em năm nay 28 tuổi đã lấy chồng được 3 năm. Chồng em là người cùng làng, hiền lành tốt tính tuy nhiên em lấy anh ấy không phải vì yêu mà chủ yếu là do bố mẹ em tác động. Trước nay em chưa từng yêu ai nên khi nghe bố mẹ thuyết phục mãi nên cũng gật đầu đồng ý. Đến bây giờ em mới thấm thía cảnh lấy chồng nhưng hai người không hề có tình cảm với nhau.co-nen-tu-bo-cuoc-song-hon-nhan-khong-co-tinh-yeu

Có nên từ bỏ cuộc sống hôn nhân không có tình yêu

Cuộc sống gia đình thì đều đặn đi làm về nhà, ai làm việc nấy nhiều khi còn chả hỏi thăm nhau đến nửa lời. Anh ấy thì ít nói mà có hỏi thì em cũng chỉ hờ hững đáp lại. Chúng em đều chẳng bao giờ quan tâm đến cuộc sống của nhau. Nhiều lúc em tự hỏi tại sao cứ phải duy trì cuộc sống như những bóng ma như thế này. Em cảm thấy rất ân hận vì đã nghe lời bố mẹ em, lấy người mà mình không yêu nên giờ cuộc sống gia đình mới như thế này. Chuyên gia tâm lý giúp cho em lời khuyên em phải làm gì bây giờ ạ? Liệu em có nên chia tay anh ấy để giải thoát cho cả hai không?

Bạn thân mến!

Thực ra từ thời ông bà ngày xưa đã có rất nhiều trường hợp các cặp vợ chồng đến với nhau không phải do tự tìm hiểu và tình yêu mà chủ yếu là do mai mối sắp đặt. Nhưng em thấy đấy, các vợ chồng do mai mối đó sống với nhau một thời gian đã dần trở nên hòa hợp và hạnh phúc. Điều quan trọng là họ biết cách chấp nhận chung sống với nhau, chấp nhận tìm hiểu nhau trong quãng thời gian chung sống và đều có chung một mong muốn là xây dựng một tổ ấm lâu dài.

Vợ chồng bạn ban đầu khi đến với nhau cũng là do bố mẹ sắp đặt mai mối. Lúc quyết định để đến với nhau hai người đã là người trưởng thành và chắc chắn là cũng có những suy tính riêng của mình rồi. Điều quan trọng lúc này là hai người đã là vợ chồng, hãy cùng nhau học cách chấp nhận rằng đối phương chính là “ người nhà” của mình.

co-nen-tu-bo-cuoc-song-hon-nhan-khong-co-tinh-yeu1

Có nên từ bỏ cuộc sống hôn nhân không có tình yêu

Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến 24/7: 1900 6172

Em hãy từ bỏ suy nghĩ hối hận khi quyết định lấy chồng, điều quan trọng hiện tại là hãy đối diện với nó. Hãy chủ động chia sẻ, chăm sóc gia đình, quan tâm đến chồng làm tròn nghĩa vụ của một người vợ. Hãy nhờ anh ấy giúp đỡ việc nhà, tìm hiểu thói quen sở thích của anh ấy để tìm ra những điểm tương đồng giữa hai người.

Hãy chia sẻ với anh ấy rằng tầm quan trọng của việc hai người cùng chung tay xây tổ ấm như thế nào. Nếu muốn thành công thì em hãy dành nhiều thời gian cho gia đình hơn và mở lòng với anh ấy hơn. Hôn nhân là cuộc sống của hai người vì thế cần có sự xây đắp tích cực từ cả hai phía.

Nếu như thời gian không thể khiến cho hai người trở nên hòa hợp và có tiếng nói chung. Cuộc sống hôn nhân càng kéo dài càng mệt mỏi không thể cứu vãn được thì lúc đó em hãy tự quyết định cho mình một lối đi riêng để đi tìm hạnh phúc nhé.

Chúc em hạnh phúc và thành công!

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi